Thư giãn với những câu chuyện đương đại của An Autopsy of Light

     Tại Viện Goethe (Hà Nội) đang diễn ra triển lãm nhóm nghệ thuật nhiếp ảnh đương đại An Autopsy of Light. Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm là kết quả thu được từ khóa học của DocLab.Workshop thuộc dự án đào tạo Phòng Lab hình ảnh của Hanoi Doclab. Dự án […]

     Tại Viện Goethe (Hà Nội) đang diễn ra triển lãm nhóm nghệ thuật nhiếp ảnh đương đại An Autopsy of Light. Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm là kết quả thu được từ khóa học của DocLab.Workshop thuộc dự án đào tạo Phòng Lab hình ảnh của Hanoi Doclab. Dự án do quỹ Phát triển và Trao đổi văn hóa Đan Mạch – Việt Nam (CDEF) và Viện Goethe Việt Nam hỗ trợ.

     An Autopsy of Light trưng bày các tác phẩm của 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh nghiệp dư Việt Nam. Đúng như tên gọi của triển lãm (“autopsy” có nguồn gốc từ “autoysia” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “nhìn vào chính mình”), các tấm ảnh cho chúng ta thấy một cách tường tận những điều mà các nhiếp ảnh đã tự nhận thức thông qua những mảng nhỏ rất riêng tư trong cuộc sống và những mối quan tâm của chính họ. Đó là những nghiên cứu bản thân, quan sát thế giới nội tâm từ bên trong. Triển lãm là một bức tranh khổng lồ nhiều sắc màu mà mỗi tác giả là một mảng màu phong phú và đa dạng.

     Chương trình do giám tuyển Jamie Maxtone-Graham, người đã có hơn 20 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại và phóng sự giám sát và tuyển chọn. Trước khi đến Việt Nam năm 2007–2008 với học bổng nghiên cứu Fulbright của Hoa Kỳ, Jamie đã làm việc ở New York và Los Angeles. Các tác phẩm nhiếp ảnh của anh từng được trưng bày tại châu Á (Hà Nội – Việt Nam, Bangkok – Thái Lan), châu Âu (Luân Đôn – Anh, Hà Lan và Arles – Pháp) và xuất hiện trên rất nhiều tạp chí như Burn, Trans Asia Photography Review, Invisible Photographer Asia, Photography And Culture.

     Triển lãm ảnh An Autopsy of Light sẽ mở cửa đến hết ngày 21–7–2013 tại Viện Goethe Hà Nội, 56–58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình. Vào cửa tự do.

Mỹ Hạnh – Trần Vui – Nguyễn Đính

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...