Tối 21/6, sự kiện “A DIVA YOU Awards” và showcase “I AM DIVA” của Thu Minh đã chính thức diễn ra tại TP. HCM. Sự kiện lần này xuất hiện nhiều tên tuổi lớn của làng giải trí Việt Nam tham gia như Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Tóc Tiên, Trấn Thành, Hari Won,…

Điểm đặc biệt và ấn tượng nhất tại show “I AM DIVA” chính là màn “so giọng” giữa ca sĩ Thu Minh và “Báu vật Hàn Quốc” So Hyang trong ca khúc “I Believe I Can Fly”. Đây là một ca khúc vừa mang ý nghĩa đẹp, vừa khoe được chất giọng của người hát nó, tất cả hứa hẹn sẽ mang lại một màn trình diễn đầy cảm xúc cho khán giả. Tuy nhiên, sau màn song ca ấy, Thu Minh và ê-kíp của mình bị tố cố tình dìm hàng khách mời So Hyang.

Cụ thể, nhiều khán giả đã chỉ ra rằng, trong lúc trình diễn ca khúc “I Believe I Can Fly”, cứ mỗi lần đến phần hát của So Hyang, âm thanh của micro lại “không được bình thường”. “Báu vật Hàn Quốc” khá khó khăn để hát bởi âm thanh micro của cô khá nhỏ, thậm chí có lúc cô phải đưa micro sát vào môi và nhăn mặt vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Ở những đoạn lên giọng, những đoạn “phiêu”, nghĩa là những phần So Hyang có thể khoe được chất giọng hiếm có và đẹp đẽ của mình, bỗng nhiên micro của cô lại mất hết toàn bộ echo và reverb (tiếng vang giả). Điều này đã khiến giọng của nữ ca sĩ Hàn Quốc nhỏ dần, lẫn trong tiếng nhạc và rồi mất hẳn. Chưa kể, việc không nghe được giọng hát mình phát ra từ loa khiến So Hyang khó kiểm soát giọng hát, có thể dẫn đến việc sai tone, lệch nhịp so với phần nhạc hoặc với bạn diễn là Thu Minh.

So Hyang và Thu Minh tại showcase “I AM DIVA”.

Ngược lại, phía Thu Minh, khán giả có thể nghe thấy giọng của cô rất vang và rõ, ngay cả những tiếng lấy hơi, những đoạn bỏ nhỏ vẫn rõ mồn một. Ở những đoạn hòa giọng giữa hai ca sĩ, khán giả chỉ có thể nghe giọng của Thu Minh, còn giọng của So Hyang lúc có lúc không. Nếu đem so sánh, có thể nói rằng “Giọng Thu Minh hoàn toàn lấn át So Hyang về âm lượng”.

Trước sự việc trên, nhiều khán giả trong và ngoài nước đã bày tỏ sự bức xúc của mình. Một số người cho rằng phía ê-kíp của Thu Minh đã cố tình “chơi xấu” khách mời bằng cách can thiệt vào micro của So Hyang vì sợ rằng giọng hát của “Báu vật Hàn Quốc” sẽ lấn át giọng hát của Thu Minh, khiến cô bị lép vế.

“Thương chị So Hyang thậtt, dù khôg biết chị, coi mà thấy tức cho chị.Lúc bị vặn nhỏ mic gần như không ra tiếng chị cũng cố gào lên. Ca sĩ Việt Nam làm vậy ai thèm qua hát nữa!!!”, một khán giả bức xúc bình luận.

Khán giả bình luận dưới phần trình diễn của Thu Minh và So Hyang.

Một số khác lại khẳng định cả hai đã có một màn song ca đầy ấn tượng và cảm xúc, chẳng có một sự “chơi xấu” nào diễn ra cả.

Trước sự bức xúc cùng những nghi ngờ từ phía người hâm mộ, Thu Minh và ê-kíp của cô vẫn chưa có phản ứng gì.

‘Báu vật Hàn Quốc’ So Hyang.

So Hyang được biết đến là một ca sĩ có quãng giọng rộng hiếm có (nhất là với người châu Á). Cùng với đó, kĩ thuật thanh nhạc xuất chúng, khả năng xử lý thuần thục và tính sáng tạo trong âm nhạc đã khiến cô trở thành một trong những Diva nhạc pop của Hàn Quốc. So Hyang cũng được công nhận là một trong những ca sĩ hát tốt nhất và là một tài năng âm nhạc hiếm có trên thế giới.

Chính vì quãng giọng rộng, âm vực cao, thêm vào đó, cô chỉ hát vì niềm tin tôn giáo, nên rất ngại việc song ca với ca sĩ khác, tránh gây mất lòng và hiềm khích giữa fan của các ca sĩ với nhau. Hiếm khi nào, khán giả thấy “Báu vật Hàn Quốc” song ca với một nữ va sĩ khác. Do đó, màn kết hợp của So Hyang và Thu Minh tại showcase “I AM DIVA” lần này là một màn trình diễn được đông đảo khán giả mong đợi.