Thu Minh gặp lại 2 hoàng tử Anh và Quách Phú Thành

Sau lần xuất hiện tại lễ ra mắt dự án United For Wildlife vào tháng 6, Thu Minh tiếp tục nhận được lời mời của Royal Foundation đến dự khán trận đấu cricket từ thiện của hoàng gia được tổ chức vào ngày 14-7 vừa qua tại Windsor Great Park (Berkshire, Anh Quốc) và một trận đấu polo trong khuôn khổ hoạt động từ thiện của Kent & Curwen Polo Cup tại Newbury (Anh Quốc) với sự tham gia của rất nhiều khách mời nổi tiếng thế giới.

a

Thu Minh vui vẻ tạo dáng chụp ảnh và chúc mừng chiến thắng của đội hoàng từ William tại trận đấu cricket

Tại 2 sự kiện này, nữ ca sĩ tiếp tục nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt lần thứ 2 của Hoàng tử William và đặc biệt đây cũng là lần đầu Thu Minh diện kiến hoàng tử Harry. Cả hai vị hoàng tử cho biết họ đều có theo dõi và đánh giá rất cao những nỗ lực kêu gọi công chúng Việt Nam bảo vệ động vật hoang dã nói chung và loài tê giác nói riêng của Thu Minh trong suốt thời gian qua.
2

Thu Minh gặp gỡ và trò chuyện cùng Quách Phú Thành tại sự kiện Kent & Curwen Polo Cup

Tại sự kiện Kent & Curwen Polo Cup, Thu Minh cùng với nam ca sĩ/diễn viên Quách Phú Thành là cặp nam nữ nghệ sĩ Châu Á duy nhất có vinh dự được góp mặt trong sự kiện hoàng gia này.
Thu Minh và thí sinh The Voice UK Matt Henry

Thu Minh và thí sinh The Voice UK Matt Henry

Vợ chồng Thu Minh chụp ảnh cùng các khách mời tại sự kiện

Vợ chồng Thu Minh chụp ảnh cùng các khách mời tại sự kiện

Thu Minh cũng tiếp tục thể hiện quan điểm mạnh mẽ của mình về các vấn nạn trên: “Tôi rất cảm động vì sự đón tiếp nhiệt tình và nhận được các lời mời liên tiếp của 2 hoàng tử để tham dư vào các sự kiện mang ý nghĩa như thế này. Tuy nhiên, có mặt tại đây tôi mới biết chúng ta cần phải làm nhiều việc hơn nữa để bảo vệ thiên nhiên và động vật trên toàn thế giới. Họ – những người có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới có cuộc sống sung túc, giàu có nhưng vẫn đau đáu phải làm cách nào để cải thiện môi trường trên toàn thế giới từng ngày từng giờ. Tài nguyên thiên nhiên của toàn cầu đang dần cạn kiệt thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người nên mỗi người chúng ta nên có những hành động dù nhỏ hay lớn đều đáng được hoan nghênh, góp phần khơi dậy lòng nhân ái của con người và xây dựng ý thức yêu thiên nhiên cho trẻ nhỏ ngày từ bây giờ. Tôi cũng mong công chúng Việt Nam hãy cùng tôi lên án những hành động phi đạo đức như giết hại, mua bán trái phép động vật hoang dã – những sự việc đang ngày càng làm mất điểm hình ảnh Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Làm được những việc này chính là chúng ta đang tạo ra một tương lai tươi sáng cho con em chúng ta sau này”.
g
Thông qua hoạt động này, Thu Minh cũng mong muốn truyền thông Việt Nam đưa thông điệp bảo vệ động vật hoang dã và những con số đáng báo động vừa được công bố tại sự kiện này để rung lên hồi chuông về nhận thức của mọi người về một môi trường thiên nhiên, động vật hoang dã trên toàn thế giới đang ngày càng bị tàn phá nghiêm trọng.
f

Những trận thể thao ý nghĩa được hoàng gia Anh tổ chức nhằm thu hút mọi người kêu gọi bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Những trận đấu thể thao ý nghĩa được hoàng gia Anh tổ chức nhằm thu hút mọi người kêu gọi bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Được biết, các hoạt động thể thao từ thiện được Hoàng gia Anh tổ chức với mục đích dùng sức ảnh hưởng của 2 vị hoàng tử và những vị khách mời nổi tiếng khắp thế giới dự khán để thu hút sự chú ý của truyền thông, cùng truyền đi thông điệp kêu gọi mọi người dân trên toàn thế giới chống lại nạn buôn bán động vật hoang dã.
Những con số đáng báo động:
95% tê giác trên toàn thế giới đã bị giết hại bởi bọn săn trộm và mua bán phi pháp, trong đó phần lớn là những người Việt Nam và Trung Quốc
7700% là con số gia tăng của những băng nhóm tội phạm săn trộm tê giác tại Nam Phi từ năm 2007 đến nay
30.000 USD – hơn 635 triệu đồng là giá trung bình cho 1kg sừng tê giác. Đây là nguyên nhân nhiều băng nhóm tội phạm liều mạng phạm pháp để săn cho bằng được tê giác.
4.000 – số lượng sừng tê giác đã bị đem ra khỏi Nam Phi từ năm 2010 đến nay
35 – số tê giác ít ỏi còn sống cho đến thời điểm này tại Indonesia
2010: Là năm cuối cùng người dân Việt Nam còn thấy được tê giác hoang dã
1.000: Là số cán bộ kiểm lâm cũng như làm công tác bảo vệ tê giác bị bọn săn tê giác giết hại trong vòng 1 thập kỷ qua
60.000: Là số lượng tê tê bị giết lấy thịt tại Việt Nam vào năm 2013
22.000: Là con số voi ước tính bị giết hại mỗi năm
790: Số lượng khỉ đột núi còn tồn tại trong tự nhiên
3.200: Số lượng hổ hoang dã còn sống trên hành tinh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...