Thử nấu món Paella hải sản của Tây Ban Nha tại gia

Paella là món ăn ra đời từ vùng Valencia, thành phố lớn thứ ba Tây Ban Nha và có nền văn hóa đậm nét Địa Trung Hải. Paella mang đậm hương vị của Tây Ban Nha với mùi hăng hắc của nghệ tây (saffron) hòa lẫn mùi thơm tỏa ra từ các loại hải sản, […]

Paella là món ăn ra đời từ vùng Valencia, thành phố lớn thứ ba Tây Ban Nha và có nền văn hóa đậm nét Địa Trung Hải. Paella mang đậm hương vị của Tây Ban Nha với mùi hăng hắc của nghệ tây (saffron) hòa lẫn mùi thơm tỏa ra từ các loại hải sản, thịt và rau củ.

     Sở dĩ món ăn này mang cái tên như vậy vì nó được nấu trong một loại chảo đáy bằng có tên là “Paella”. Có ba món Pealla mà người dân xứ sở bò tót thường xuyên dùng nhất là: Valencian Paella, Paella hải sản, Paella thập cẩm.

     Hôm nay, TGVH online sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món Pealla hải sản.

Mách bạn:

– Cách sơ chế hải sản: cua làm sạch, bóc mai; ngâm nghêu trong nước có ớt để nghêu nhả cát; chà mực bằng bột năng để mực trắng và khử mùi tanh; tôm bỏ đầu, lột vỏ; chem chép ngâm nước, tách ra, rửa sạch.

– Món ăn sẽ ngon hơn nếu nấu bằng gạo Tây Ban Nha. Đây là loại gạo hạt tròn, nhỏ, giàu chất dinh dưỡng.

– Sử dụng nước hầm xương làm nước dùng.

– Nhụy hoa sarfron (nghệ tây) là loại gia vị không thể thiếu trong một số món ăn truyền thống của người dân Tây Ban Nha. Loại gia vị này giúp tạo màu vàng và mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Cách chế nước nhụy hoa saffron: ngâm nhụy hoa với một ít nước nóng (khoảng 60 độ C) trong khoảng 15 phút.

– Trong quá trình nấu món Paella, bạn không nên đậy nắp chảo.

Trân trọng cảm ơn nhà hàng Parachan đã giúp chúng tôi thực hiện chương trình này.

Anh Quân
Quay phim: Hải Đăng – Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...