Thương Bella: Từ cô gái bán vé số, vá xe lề đường trở thành Á hậu

Trong tập 19, chương trình “Phụ nữ quyền năng” vừa phát sóng, Á hậu Doanh nhân Việt toàn cầu 2017 Thương Bella đã có dịp trải lòng về cuộc đời nhiều nước mắt và hành trình vươn lên, vượt qua số phận đầy nghị lực của mình

Với vẻ ngoài khá tiểu thư và đài các, ít ai biết rằng để có được như hôm nay, Á hậu Thương Bella đã phải trải qua những ngày tháng vô cùng khốn khó. Hiện tại là một người đẹp, một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, một chuyên gia trang điểm tài hoa và làm giám đốc một công ty chuyên đào tạo, kinh doanh làm đẹp tại TP.HCM, nhưng Vũ Hồng Thương (nghệ danh Thương Bella) đã có một khoảng thời gian dài phải vươn lên nghịch cảnh để đạt được những kết quả đó. Trong chương trình “Phụ nữ Quyền năng” khi MC Mai Thu Huyền đưa ra hình ảnh cái bơm và xăm xe thì Thương Bella đã vô cùng xúc động và rơi nước mắt khi nhớ lại những ngày đầu lập nghiệp của mình.

Thương Bella: Từ cô gái bán vé số, vá xe lề đường trở thành Á hậu

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Phú Thọ, năm 9 tuổi, cuộc sống gia đình lâm vào khó khăn, Thương phải theo chân bố mẹ di cư vào TP.HCM. Trong những tháng ngày gian nan đó, Vũ Hồng Thương vẫn luôn nỗ lực trong việc học tập cũng như cuộc sống. Để phụ giúp gia đình và kiếm thêm tiền trang trải cho việc học, sau những giờ học Thương liền ra vá xe cùng bố và phụ mẹ bán vé số. Hình ảnh cô học trò chân yếu tay mềm, đội mưa đội nắng vá từng chiếc lốp xe đã khiến không ít người xúc động và khâm phục. Cô chia sẻ: “Năm 9 tuổi, Thương cùng gia đình vào Sài Gòn, lúc đó gia đình khó khăn. Vì bố có căn bệnh về thần kinh nên không thể lao động bằng trí óc được, do đó đã phải đi vá xe và mẹ đi bán vé số để nuôi Thương ăn học. Học đến cấp 3, để phụ giúp gia đình, ngoài giờ học Thương thường phụ mẹ bán vé số và vá xe cùng ba. Có một lần Thương vá xe lại gặp đúng thầy hiệu trưởng của trường THPT Nguyễn Gia Thiều, ngôi trường mà Thương đang theo học. Thấy hoàn cảnh của Thương như vậy, thầy Hiệu trưởng đã quyết định trao học bổng trong suốt những năm học cấp 3 cho Thương. Và thời gian hằng ngày phụ bố mẹ vá xe bán vé số đó của Thương Bella đã kéo dài trong suốt 15 năm”.

Thương Bella: Từ cô gái bán vé số, vá xe lề đường trở thành Á hậu

Bằng sự thông minh vốn có và mong muốn giúp gia đình thay đổi cuộc sống gây dựng lại sự nghiệp, cô gái nhỏ nhắn Thương Bella đã có quyết định táo bạo từ bỏ chiếc ghế giảng đường để tìm cho mình một con đường riêng để đi. “Ngày xưa, gia đình Thương có truyền thống làm mộc từ Ông cho đến Ba, nhưng do gặp chút khó khăn nên đã phá sản. Chính vì thế, với mong muốn xây dựng lại nghề này nên Thương đã cố gắng, tìm cho mình một hướng đi. Tốt nghiệp THPT, nhưng vì gia đình khó khăn, Thương quyết định không đăng ký dự thi vào các trường đại học. Thay vào đó, với suy nghĩ kiếm một cái nghề trong tay, Thương đã chọn học nghề trang điểm, làm tóc. Sau đó, Thương quan sát, mày mò tìm hiểu thêm rất nhiều. Cũng từ đó, Thương bắt đầu yêu thích công việc làm đẹp cho mọi người và quyết định sẽ đi theo con đường này. Và sau thời gian dài cố gắng, Thương đã xây dựng lại nghề mộc cho gia đình và có được như ngày nay”.

Sau 10 năm nỗ lực vươn lên, giờ đây cô gái nhỏ nhắn đã mở ra một trung tâm đào tạo nghề về làm đẹp cho các bạn trẻ.

Thương Bella: Từ cô gái bán vé số, vá xe lề đường trở thành Á hậu

Từng là học trò có xuất thân nghèo khó trước khi tạo dựng cơ nghiệp vững vàng, Vũ Hồng Thương rất thấu hiểu và đồng cảm với những học viên khó khăn tìm đến với trung tâm của mình. Thương Bella đã truyền kinh nghiệm, thắp lửa và tiếp năng lượng cho học viên bước vào sự nghiệp làm đẹp một cách vững vàng với tay nghề được đào tạo bài bản.

Thành công trên con đường sự nghiệp, muốn khẳng định bản thân và trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống, Thương Bella đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt toàn cầu 2017 tại Đài Loan. Bằng nụ cười tỏa nắng và cách ứng xử khéo léo, thông minh, Thương Bella đã đăng quang danh hiệu Á hậu trong đêm chung kết.

Thương Bella: Từ cô gái bán vé số, vá xe lề đường trở thành Á hậu

Bên cạnh Á hậu Thương Bella, khán giả sẽ cùng lắng nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề của nữ doanh nhân có nụ cười nhân ái – bác sĩ nha khoa Sương Bùi. Từng thất bại trong kinh doanh, nhưng nhờ động lực từ ông xã, doanh nhân Sương Bùi đã tiếp tục xây dựng sự nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, cô đã sở hữu rất nhiều phòng khám nha khoa K-Da trên địa bàn TP.HCM.


Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” do Công ty Tincom Media sản xuất gồm có 25 talk show phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18:30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt. Ngoài ra, chương trình còn có 1 Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp “Phụ nữ Quyền năng” cho các nhân vật tham gia trong chương trình, dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...