Thưởng thức ẩm thực xứ Quảng tại Festival Di sản Quảng Nam

     Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam, Không gian văn hóa ẩm thực là hoạt động có số lượng người tham gia đông nhất dọc bờ sông Hoài.      Những chòi tre tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi với làng quê Việt được dựng dọc theo bờ sông. […]

     Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Festival Di sản Quảng Nam, Không gian văn hóa ẩm thực là hoạt động có số lượng người tham gia đông nhất dọc bờ sông Hoài.

     Những chòi tre tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi với làng quê Việt được dựng dọc theo bờ sông. Bên trong chòi dậy mùi thức ăn thơm phức.

    Tại đây, du khách có dịp tha hồ thưởng thức những món ăn dân dã, bình dị mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng đất và con người xứ Quảng, đặc biệt là hai món ăn chính là mì Quảng và bê thui Cầu Mống, được công nhận là đạt kỷ lục châu Á và Việt Nam.

     Bê được thui trên than hồng ngay tại chỗ, cắt ra từng miếng rồi thái lát mỏng, da vàng dai dai còn phần thịt tai tái đúng vị quyện cùng mắm nêm, ăn kèm rau sống với chuối chát và khế, đúng hương vị đặc trưng của xứ Quảng.

     Đến với Không gian văn hóa ẩm thực, mọi người còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các nghệ sĩ đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, du khách cũng rất hứng thú học cách làm bánh cuốn, mì Quảng, làm bình gốm, chiếu, nặn tò he… từ các nghệ nhân xứ Quảng.

     Tham dự Không gian văn hóa ẩm thực tại Festival Di sản Quảng Nam 2013, du khách không dùng tiền mặt để mua trực tiếp các món ăn này tại quầy mà phải dùng tiền để đổi những tấm phiếu có giá trị từ 5.000 đồng, 10.000 đồng và 20.000 đồng để nhận các món ăn.

Hay xem thêm thông tin về:

_ Festival Di sản Quảng Nam

_ Không gian triển lãm di sản văn hóa

Trinh Pak

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...