Mềm thơm tiramisu ngon khó cưỡng

Nếu bạn yêu thích những món bánh ngọt của Ý thì không thể nào quên hương vị béo thơm của tiramisu. Tiramisu là loại bánh dùng để tráng miệng trong các bữa tiệc. Trong tiếng Ý, tiramisu có nghĩa là “Làm tôi thăng hoa”. Bánh  có nhiều hình dạng khác nhau, tùy theo khuôn và […]

Nếu bạn yêu thích những món bánh ngọt của Ý thì không thể nào quên hương vị béo thơm của tiramisu. Tiramisu là loại bánh dùng để tráng miệng trong các bữa tiệc. Trong tiếng Ý, tiramisu có nghĩa là “Làm tôi thăng hoa”. Bánh  có nhiều hình dạng khác nhau, tùy theo khuôn và cách tạo hình của người làm. Sự mềm mại và hương vị thơm ngon của tiramisu khiến ai từng dùng dù chỉ một lần sẽ lưu luyến mãi. Hãy cùng bắt tay thực hiện món bánh khoái khẩu này, bạn nhé.

Nguyên liệu: 250g phô-mai mascarpone, 2 lòng đỏ trứng gà, 250g whipping cream, 20ml rượu Kahlúa, 50ml cà-phê, 10 bánh sâm-banh, 30g bột ca cao, 75g đường xay nhuyễn, 5 lá gelatin.

Các bước thực hiện:

− Ngâm lá gelatin trong nước đá lạnh khoảng 10 phút.

− Đánh tan hỗn hợp đường xay và whipping cream.

− Tán mịn phô-mai.

− Nấu nước sôi.

− Đánh tan hỗn hợp 3 muỗng súp whipping và lòng đỏ trứng. Đặt tô đựng hỗn hợp whipping và lòng đỏ trứng vào nồi nước sôi đang đun trên bếp, khuấy đều trong 2 phút. Lấy hỗn hợp ra khỏi nước sôi, tiếp tục khuấy đều trong vài phút.

− Đặt tô đựng phần gelatin đã ngâm vào nồi nước sôi đang đun trên bếp để nó tan thành nước.

− Lần lượt cho phô-mai, trứng, gelatin, 2 muỗng súp rượu Kahlúa vào hỗn hợp whipping cream và đường xay. Liên tục khuấy đều hỗn hợp.

− Làm dung dịch quét lên bánh: đổ cà-phê và rượu Kahlúa vào chung với nhau.

− Bẻ nhỏ bánh sâm-banh, nhúng vào dung dịch quét bánh rồi đặt bánh ở đáy khuôn.

− Đổ hỗn hợp đến 1/2 khuôn rồi để trong ngăn đông 10 phút. Sau đó, bạn lấy ra đổ tiếp hỗn hợp cho đến khi đầy khuôn rồi để lại vào ngăn đông thêm 10 phút nữa.

− Lấy bánh ra ngoài, rắc bột ca cao lên mặt bánh và trang trí với quả cherry.

TGVH online chúc các bạn thành công với món bánh tiramisu hấp dẫn này nhé.

 

Hồng Thắm
Quay phim: Quốc Ấn – Hải Đăng


Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...