Thưởng thức hương vị mì xào yakisoba

Ra đời cách đây khoảng 100 năm, yakisoba trở thành món ăn quen thuộc trong các gia đình Nhật Bản. Nếu có dịp đến xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy món mì soba có mặt trong thực đơn của các quán ăn vỉa hè lẫn nhà hàng sang trọng. Đặc […]

Ra đời cách đây khoảng 100 năm, yakisoba trở thành món ăn quen thuộc trong các gia đình Nhật Bản.

Nếu có dịp đến xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy món mì soba có mặt trong thực đơn của các quán ăn vỉa hè lẫn nhà hàng sang trọng. Đặc biệt, yakisobacũng là một món ăn truyền thống trong các dịp lễ hội của Nhật. Tuy nhiên, thành phần chế biến món này sẽ biến tấu theo từng vùng miền của đất nước mặt trời mọc. Ngoài tôm, mực, người ta có thể thêm vào các nguyên liệu khác như thịt lợn, bò, gà…

Mì xào yakisoba gợi nhớ đến món mì thập cẩm của người Việt nhưng thơm nồng và lạ miệng nhờ nước sốt yakisoba cùng bột rong biển.

Nếu bạn muốn tự chế biến tại gia, hãy dùng chảo không dính thật nóng để thay thế cho bàn teppanyaki.

Anh Quân
Quay phim: Anh Tài – Quốc Ấn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...