Thùy Dương tự hào vì gỗ lũa vừa phong thủy vừa may mắn

Nữ diễn viên Thùy Dương đặc biệt tự hào về bức tượng long, lân, quy, phụng, được khắc từ thân gỗ lũa mà cô may mắn tìm thấy.
 

Bước vào nhà của Thùy Dương, điều đầu tiênbạn nhận thấy là ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc ba gian, một nét cổ xưa chỉ có ở làng quê Việt Nam. Từ những cánh cửa chắc chắn, chiếc bàn ăn được thiết kế với hình dạng như một bánh xe luân hồi, cho đến gian phòng mang phong cách truyền thống mà cô dành riêng cho mẹ, Thùy Dương đều tự hào về sự ấm cúng trong ngôi nhà của mình.

Đặc biệt, ngôi nhà mang dấu ấn của nhiều loại gỗ quý. Ngay vị trí đối diện phòng khách là một bộ tứ linh làm từ rễ cây mà Thùy Dương gọi là lũa. Đây là bộ tứ linh gồm long, lân, quy, phụng mang lại may mắn cho cả gia đình.

Lũa là danh từ gọi chung cho các lõi cây cổ thụ quý, như trai, nghiến hoặc các loại gỗ hương, đã bị hóa thạch và không còn bị mục rữa. Khi những cây gỗ bị vùi lấp dưới đầm lầy, sông suối hoặc đất ẩm, lớp gỗ mục bị bào mòn theo tinh thể nước, và trọng lực ép những thớ gỗ lại cho đến khi chúng như hóa đá.

Gỗ lũa được yêu thích vì chúng như một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc của thiên nhiên. Không có gốc lũa nào giống gốc lũa nào. Do là gỗ quý, lại có tính thẩm mỹ cao, nên lũa là ước mơ của dân chơi kỳ mộc, là mục đích săn lùng của những tay sành sỏi về thủy sinh. Tương truyền các loại lũa từ gỗ hương sẽ tỏa rahương thơm thuần khiết, để trong nhà sẽ giúp cơ thể khỏekhoắn, khí huyết lưu thông. Chính vìthế,việc Thùy Dương vớt được một gốc lũa lớn ngay dưới đáy ao trong vườn nhà là một sự may mắn.

Phương Nam
Quay phim: Anh Tài – Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...