Thủy Top trở lại với album đầu tay hoành tráng

Album đầu tay của Thủy Top – Huỳnh Minh Thủy − vừa được phát hành vào ngày 9−1−2014 đã gây ấn tượng với một phong cách riêng biệt, một cá tính âm nhạc hiện đại phù hợp với xu hướng thế giới cũng như  ê kíp sản xuất xứng tầm quốc tế khi có sự […]

Album đầu tay của Thủy Top – Huỳnh Minh Thủy − vừa được phát hành vào ngày 9−1−2014 đã gây ấn tượng với một phong cách riêng biệt, một cá tính âm nhạc hiện đại phù hợp với xu hướng thế giới cũng như  ê kíp sản xuất xứng tầm quốc tế khi có sự nhúng tay của J.Chris Griffin, một trong những nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu của Mỹ.

Album mang tên MEO, lấy từ nickname thân mật của Thủy Top được thực hiện như một cuốn nhật ký bằng âm nhạc, ra mắt cùng ngày với bộ phim tài liệu nói về quá trình thực hiện album và du học tại Mỹ của Thủy. Album gồm có 7 ca khúc cùng với những bản remix, hòa tấu… được thực hiện theo phong cách âm nhạc urban contemporary (nhạc thành thị đương đại), một trong những dòng nhạc có tính đại chúng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây cũng chính là dòng nhạc phù hợp với chất giọng mảnh, có chút dịu dàng nũng nịu đầy nữ tính của Thủy Top.

Để thực hiện được một album đẳng cấp quốc tế, bên cạnh những sáng tác của Master Fader, Lưu Thiên Hương, Phúc Bồ, Nguyễn Đức Cường… phần hòa âm phối khí và sản xuất đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Thủy Top đã có sự hậu thuẫn của người thầy thanh nhạc của mình, nhà sản xuất J.Chris Griffin, một trong những thầy phù thủy từng cộng tác với những nghệ sĩ lớn như Madonna, Kanye West, Janet Jackson, Justin Bieber… Anh am hiểu rất rõ về dòng nhạc urban mà Thủy Top muốn thực hiện. Sản phẩm MEO đã ra đời từ phòng thu Engine Room của J.Chris với những chuẩn mực âm thanh khắt khe và đẳng cấp nhất. Chính sự chỉn chu đó đã góp phần khắc họa hình ảnh một cô nàng cá tính với những mâu thuẫn giữa “good girl” và “bad girl”, những luyến tiếc của một cô gái về quá khứ bốc đồng nhưng vẫn luôn kiên định và dám bước vào tương lai đầy tự tin.

Quang Huy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...