Tiêm để làm đẹp

Hiện nay, không chỉ phụ nữ trung niên, có nếp nhăn mới tiêm bottox, chất làm đầy, mà ngay cả các cô gái trẻ cũng tìm đến phương pháp làm đẹp này để hoàn thiện nhan sắc.

Năm nay, tiêm chất làm đầy để căng môi, thon gọn cằm, nâng cao sóng mũi đang là xu hướng “hot”. Tuy nhiên, thông tin chính xác xoay quay quanh cách làm đẹp này vẫn đang cần nhiều lời giải đáp.

Nói đến tiêm để làm đẹp, ai cũng nghĩ đến botox và chất làm đầy (filler). Chúng có thực sự đa năng thế không?
Botox, filler được sử dụng phổ biến nhất trong việc tiêm làm đẹp. Tiêm botox ứng dụng trong xóa nếp nhăn, làm gọn khuôn mặt, giảm tiết mồ hôi nách. Tiêm chất làm đầy như Restylane, Juvederm, Radiesse… áp dụng trong nâng mũi, cằm, môi, xóa nếp gấp ở mũi, má, các hõm do da chảy xệ…
Quả thực, botox và filler rất đa năng nhưng nó không phải là hai chất duy nhất được áp dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Có một kỹ thuật tiêm rất được ưa chuộng trên thế giới hiện nay là Mesotherapy. Tiêm theo kỹ thuật Mesotherapy là phương pháp trị liệu không gây tổn thương để điều trị da lão hóa, căng da mặt, trẻ hóa da bàn tay, cổ, siêu dưỡng ẩm da, trị sạm da, tiêu mỡ, trị giãn mạch máu, rụng tóc và điều trị rạn da. Tùy từng nhu cầu, bác sỹ sẽ sử dụng các hoạt chất khác nhau để tiêm vào các mô mỡ dưới da với liều phù hợp.

Skin_Botox

Bạn nên tiêm với liều lượng từ từ, đừng vội chọn mức cao nhất.

Giữa tiêm botox, filler và tiêm theo kỹ thuật Mesotherapy, loại nào rẻ hơn?
Chất làm đầy thường có giá đắt nhất, 1cc giá khoảng 7 triệu đồng. Tiếp đến là botox, giá 150.000 đồng/đơn vị. Còn tiêm theo kỹ thuật Mesotherapy xóa rạn da hay tiêu mỡ, giá từ khoảng 2–4 triệu đồng tùy vùng điều trị.

Nhiều người cho rằng, tiêm botox và filler khi dừng lại sẽ khiến da lão hóa nhanh hơn?
Điều này là sai. Khi botox, filler hết tác dụng, nếu bạn không tiêm nữa, các nếp nhăn sẽ dần trở lại tình trạng trước khi tiêm. Cho đến nay, chưa có ghi nhận báo cáo về tác dụng làm da xấu hơn sau khi ngưng sử dụng trên các tạp chí y học uy tín.

Nhiều người sợ phương pháp tiêm sẽ khiến khuôn mặt biến dạng, bị đơ, không cảm xúc. Vậy nguyên nhân thực sự nằm ở đâu?
Là do bạn đã sử dụng quá mức cần thiết. Đối với tiêm làm đẹp, quan trọng hàng đầu chính là độ an toàn và mang lại kết quả làm đẹp tự nhiên, hài hòa.

Người chưa từng tiêm làm đẹp nên bắt đầu tiếp xúc với phương pháp này thế nào?
Bạn nên tiêm với liều lượng từ từ, đừng vội chọn mức cao nhất. Liều lượng từ 30 – 40% là được. Sau hai tuần, nếu chưa hài lòng, bạn có thể yêu cầu bác sỹ tiêm thêm.

Theo Tiếp Thị & Gia Đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...