Tiếng đàn guitar mê hoặc của Gabriel Bianco vang lên tại thủ đô Hà Nội

Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội, khán giả yêu thích âm nhạc cổ điển và đàn guitar đã thực sự mãn nguyện khi được thưởng thức những giai điệu ngọt ngào qua tiếng đàn điêu luyện của nghệ sĩ người Pháp Gabriel Bianco. Tôi rất vui vì có mặt tại nơi […]

Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội, khán giả yêu thích âm nhạc cổ điển và đàn guitar đã thực sự mãn nguyện khi được thưởng thức những giai điệu ngọt ngào qua tiếng đàn điêu luyện của nghệ sĩ người Pháp Gabriel Bianco.

Tôi rất vui vì có mặt tại nơi đây để gửi tới các bạn những bản nhạc tuyệt vời qua mọi giai đoạn của nền âm nhạc cổ điển. Các bạn sẽ thấy được sự thú vị và kỳ diệu của âm nhạc. Và bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu với Fantaisie – De Mon Triste – La Compagna của Francesco da Milano.
Với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả thủ đô Hà Nội, Gabriel Bianco đã lần lượt giới thiệu những tác phẩm nổi tiếng của các nhà soạn nhạc lừng danh như Francesco da Milano, Napoléon Coste, Agustín Barrios, Niccolò Paganini, Johann Sebastian Bach, John Duarte, Joaquín Turina…

17ok_caac7

Nghệ sĩ người Pháp Gabriel Bianco sinh năm 1988, anh bắt đầu học guitar khi 5 tuổi. Năm 9 tuổi, anh vào học tại trường nhạc Paris (Conservatoire à rayonnement régional de Paris). Năm 16 tuổi, Gabriel đỗ thủ khoa trong kỳ thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Paris (Conservatoire national supérieur de musique et de danse de Paris).

Từng tám lần giành giải nhất trong các kỳ thi guitar quốc tế (đặc biệt phải kể đến cuộc thi guitar cổ điển quốc tế tại Viên năm 2006, cuộc thi của Hiệp hội Guitar Hoa Kỳ (GFA) tại San Francisco năm 2008, cuộc thi tại Madrid năm 2011), Gabriel Bianco biểu diễn độc tấu khắp nơi trên thế giới (Nhà hát Tchaïkovsky tại Moscow, Học viện Âm nhạc Trung ương tại Bắc Kinh, Nhà hát Herbst tại San Francisco, Thư viện Luis Ángel Arango tại Bogotá, Trung tâm Văn hóa Sao Paulo…).

Anh còn được mời biểu diễn tại 13 festival guitar (Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Cộng hòa Séc, Slovakia, Ba Lan, Hungary, Rumani, Hy Lạp, Nga, Thái Lan, Ấn Độ, Peru).

15ok_324c6

Gabriel Bianco được đánh giá là một trong những nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất trong số nghệ sĩ cùng thế hệ. Danh mục tác phẩm của anh không ngừng được làm mới, bao gồm cả tác phẩm gốc và tác phẩm soạn lại trong mọi giai đoạn của nền âm nhạc cổ điển.

Mỹ Hạnh – Thanh Tùng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...