Tiếng vang đầu của Cây sáo thần tại TP. HCM

Nội dung của Cây sáo thần nói về cuộc tình giữa chàng hoàng tử Tamino và nàng Tamina xinh đẹp. Để đến được với tình yêu, cả Tamino và Tamina đều phải trải qua rất nhiều thử thách khắc nghiệt.       Mozart đã phát triển câu chuyện từ truyền thuyết và dùng âm […]

Nội dung của Cây sáo thần nói về cuộc tình giữa chàng hoàng tử Tamino và nàng Tamina xinh đẹp. Để đến được với tình yêu, cả Tamino và Tamina đều phải trải qua rất nhiều thử thách khắc nghiệt.

      Mozart đã phát triển câu chuyện từ truyền thuyết và dùng âm nhạc để đưa thông điệp đến với xã hội hiện đại. Thông điệp này là lời tuyên ngôn cho thế giới hòa bình, mà ở đó cần có tình yêu, sự bao dung và lòng quả cảm để đấu tranh với những định kiến của xã hội.

     Vượt qua rào cản là lần đầu tiên công diễn với sự khiêm tốn ở khâu dàn dựng, các giọng hát opera đã cùng nhau trình diễn rất lôi cuốn. Trong đó, giọng ca tenor Magnus Staveland đã phô diễn một chất giọng rất điêu luyện trong phần thủ vai Tamino, kết hợp cùng giọng ca Cho Hae Rong đã quá quen thuộc đối với khán giả thành phố trong vai Tamina xinh đẹp, dịu dàng và trong sáng.

     Dù với quy mô nhỏ, nhưng sự thành công của vở diễn lần này thật sự đáng khích lệ. Góp phần vào thành công đó là sự chỉ huy dàn nhạc của nhạc trưởng Magnus Loddgard cùng sự dàn dựng hợp xướng của nghệ sĩ Lý Giai Hoa. Tất cả đã lôi cuốn khán giả ngay từ những giai điệu đầu tiên.

     Đêm diễn đã bước đầu mang đến tiếng vang cho công chúng yêu âm nhạc cổ điển tại thành phố Hồ Chí Minh. Với siêu phẩm kinh điển của Mozart như Cây sáo thần, do HBSO dàn dựng, chúng ta hoàn toàn có quyền trông đợi về những buổi diễn mang tầm cỡ và quy mô lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Thông tin thêm:

Vở nhạc kịch Cây sáo thần của Mozart lần đầu tiên được công diễn tại Nhà hát Thành Phố với khán phòng chật kín khán giả. Chương trình nằm trong kế hoạch dự án Transposition do chính phủ Na Uy hỗ trợ HBSO từ nhiều năm nay. Vở nhạc kịch có sự tham gia của những nghệ sĩ đến từ Na Uy và Dàn nhạc HBSO.

Lê Hữu Nam
Quay phim: Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...