Tiếp bước Hành trình Thiện Nhân

Cách đây 5 năm, ắt hẳn các bạn còn nhớ sự việc một cậu bé bị mẹ ruột vứt bỏ, bị chó cắn nát một chân và cả bộ phận sinh dục. May mắn qua được đại nạn, bé Thiện Nhân lớn lên trong sự thương yêu, che chở của các bà mẹ nuôi, đặc […]

Cách đây 5 năm, ắt hẳn các bạn còn nhớ sự việc một cậu bé bị mẹ ruột vứt bỏ, bị chó cắn nát một chân và cả bộ phận sinh dục. May mắn qua được đại nạn, bé Thiện Nhân lớn lên trong sự thương yêu, che chở của các bà mẹ nuôi, đặc biệt là cô Mai Anh, người đã mang em trở lại với cuộc sống, cho em một mái ấm gia đình. Cô đã kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người để giúp bé Thiện Nhân được phẫu thuật thành công bộ phận sinh dục. Từ đó Hành trình Thiện Nhân được sáng lập, đây chính là niềm hy vọng cho những ai có hoàn cảnh như Thiện Nhân.

     Ngày 23–6–2012, lúc 20h, tại Nhà hát Quân đội, đã diễn ra đêm nhạc từ thiện Hành trình Thiện Nhân do Quỹ thương vong trẻ em Việt Nam tổ chức nhằm quyên góp để hỗ trợ 29 ca phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em khuyết tật. Đêm nhạc có sự góp mặt của các ngôi sao tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Dương Triệu Vũ, Cẩm Vân…

     Được biết, chương trình tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may đã ra đời dưới sự bảo trợ của Quỹ phòng chống thương vong châu Á. Tháng 11–2011, ba bác sĩ phẫu thuật chuyên ngành tiết niệu nhi gồm: bác sĩ Roberto DeCastro (Ý), bác sĩ Emilio Merlini và bác sĩ Ðinh Tuệ (Mỹ) đã tới Việt Nam. 25 bệnh nhân đã được phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục và chức năng tiết niệu tại Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội. 52 bệnh nhân khác được khám sàng lọc cho đợt phẫu thuật tiếp theo. Tổng chi phí cho đợt 1 tính đến hết tháng 2–2012 gần 1,5 tỷ đồng.

     Hy vọng sự quan tâm, chia sẻ của những nhà hảo tâm sẽ tạo đông lực cho Thiện Nhân cũng như các bé trai có hoàn cảnh như em có được một cuộc sống khỏe mạnh.

Thùy Trang
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...