Tiếp cận nhạc giao hưởng với Từ thế giới mới

     Vừa qua, tại Nhà hát TP. HCM đã diễn ra buổi hòa nhạc với tên gọi Nghệ thuật giao hưởng với bản giao hưởng Từ thế giới mới (From the New World) của nhà soạn nhạc đến từ Cộng hòa Séc Antonín Dvořák.      Đến với đêm diễn lần này, khán giả sẽ được […]

     Vừa qua, tại Nhà hát TP. HCM đã diễn ra buổi hòa nhạc với tên gọi Nghệ thuật giao hưởng với bản giao hưởng Từ thế giới mới (From the New World) của nhà soạn nhạc đến từ Cộng hòa Séc Antonín Dvořák.

     Đến với đêm diễn lần này, khán giả sẽ được thưởng thức thể loại nhạc hàn lâm với một góc nhìn sâu rộng dưới sự chỉ huy và diễn giải của NSƯT Trần Vương Thạch (giám đốc nhà hát) cùng Dàn giao hưởng HBSO.

     Tại buổi hòa nhạc, khán giả còn được nghệ sĩ Trần Vương Thạch giới thiệu tính năng của các nhạc cụ thường thấy trong những bản giao hưởng thuộc trường phái cổ điển. Khán giả cũng sẽ được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của nhà soạn nhạc Antonin Dvorak, tác giả bản giao hưởng Từ thế giới mới. Tác phẩm này ra đời trong bối cảnh giao thoa giữa nền âm nhạc của người Mỹ bản địa và âm nhạc của người Mỹ gốc Phi.

     Qua sự diễn giải nhiệt tình và sâu sắc của nghệ sĩ Trần Vương Thạch, suốt đêm diễn, khán giả được tiếp cận thế giới nhạc giao hưởng với một cái nhìn chủ động. Nghệ sĩ phân tích cho khán giả về tín hiệu nhạc cụ, kỹ năng thưởng thức nhạc giao hưởng, chỉ ra sự chuyển biến trong các khúc nhạc của một bản giao hưởng cổ điển… Ngoài ra, khán giả được phát biểu ý kiến bằng khả năng cảm thụ âm nhạc của mình. Đặc biệt, đêm nhạc này đã giúp khán giả và nghệ sĩ xích lại gần hơn.

Hữu Nam
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...