Tin vui: VOV bất ngờ chi 1,3 triệu USD mua bản quyền, CĐV Việt Nam không còn phải xem “lậu” ASIAD18

Trước sự hậu thuẫn của hai doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã vào cuộc và đàm phán thành công với KJSM – đơn vị giữ bản quyền ASIAD 2018. Không chỉ được xem trên truyền hình kỹ thuật số VTC, thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp Á vận hội 2018 trên các kênh sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đầu giờ chiều 21/8, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV) thông báo chính thức đạt thỏa thuận nắm giữ bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á (ASIAD 2018) tại Việt Nam.  Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về ASIAD 2018, bản quyền tất cả sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018 tại lãnh thổ Việt Nam.

Tin vui: VOV bất ngờ chi 1,3 triệu USD mua bản quyền, CĐV Việt Nam không còn phải xem "lậu" ASIAD18

Thông báo chính thức từ VOV

Như vậy, bắt đầu từ 22/8, khán giả Việt Nam sẽ bắt đầu được theo dõi trực tiếp các cuộc thi đấu của đoàn TTVN tại ASIAD 18. Khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên VTC3 và các kênh sóng khác của VTC. Thính giả phát thanh có thể nghe trực tiếp trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam. Người dùng trực tuyến tại Việt Nam có thể xem trực tiếp, miễn phí tất cả các sự kiện ASIAD 2018 qua ứng dụng VTC Now và báo điện tử VTC.VN, VOV.VN.

Kênh VTC sẽ tổ chức các chương trình tường thuật, bình luận với sự có mặt của những gương mặt gạo cội như BLV Quang Huy, BLV Thành Lương. Bên cạnh đó là các sự kiện bên lề sống động từ nhiều điểm cầu kết nối trong nước và quốc tế.

Tin vui: VOV bất ngờ chi 1,3 triệu USD mua bản quyền, CĐV Việt Nam không còn phải xem "lậu" ASIAD18

VTC cũng cho biết việc sở hữu bản quyền AISIAD 2018 có sự đồng hành của các doanh nghiệp là Vingroup và Viettel. Hai doanh nghiệp này cũng đồng hành cùng VTV trong việc mua bản quyền World Cup 2018.

Tin vui: VOV bất ngờ chi 1,3 triệu USD mua bản quyền, CĐV Việt Nam không còn phải xem "lậu" ASIAD18

Kể từ hôm nay NHM không còn phải xem “lậu” ASIAD 18

Trước đó, người hâm mộ Việt Nam đã phải ngậm ngùi trước cảnh không được theo dõi chính thức các tuyển thủ Việt Nam thi đấu, trong khi ASIAD 18 khai mạc tại Indonesia mà Việt Nam không nằm trong danh sách 75 quốc gia và vùng lãnh thổ sở hữu bản quyền phát sóng. Không có bản quyền trong những ngày đầu tiên của giải đấu, khán giả Việt Nam, đặc biệt là những người hâm mộ bóng đá đã phải “rủ nhau xem lậu” các trận đấu qua mạng với tín hiệu đường truyền thiếu ổn định. Do đó, sau khi có thông tin chính thức VOV chốt được bản quyền phát sóng ASIAD 18, nhiều người hâm mộ Việt Nam đã bày tỏ: “Thoát cảnh xem lậu”, “cuối cùng cũng được xem đàng hoàng”…

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...