Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng mùa hai khởi động tập đầu với màn chào sân của 8 cặp đôi: Hà My – Dũng Nhí, Minh Luân – Jang Mi, Tuyết Mai – Ngọc Sang, Lâm Ngọc Hoa – Hoàng Ngọc Sơn, MC Hùng Thanh – Hồng Mơ, Mai Trần Lâm – Kim Chi, Hà Linh – Lê Chinh, Ngân Quỳnh – Thanh Ngọc.
Với chủ đề Kỷ vật, ca sĩ Ngọc Sơn hào hứng ngồi chiếc “ghế nóng” khách mời bên cạnh ba vị giám khảo chính gồm Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly và Giám đốc âm nhạc Minh Vy.
Ở tập đầu, cặp đôi Hà My – Dũng Nhí hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo bởi lối trình diễn chuyên nghiệp, giọng hát ngọt ngào, hòa quyện với nhau trong ca khúc Áo em chưa mặc một lần. Dù lần đầu tiên kết hợp với nhau, nhưng cả hai đều khéo léo xử lý bài hát “ngọt như mía lùi”, đồng thời lột tả tâm trạng của nhân vật. Vì quá xuất sắc nên nhạc sĩ Minh Vy “giành” phần nhận xét trước, anh nói: “Tiết mục không hay…” và được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp nối… “vì quá hay”.
Đàm Vĩnh Hưng so sánh tình cũ của Hoài Linh với ca sĩ Hương Lan - ảnh 1
Ca sĩ Ngọc Sơn cũng rưng rưng xúc động khi thấy học trò cũ của mình tiếp tục theo đuổi ước mơ ca hát
Để tạo thêm sự rung động trong ca khúc, nhạc sĩ Minh Vy nghĩ ra ý tưởng, đề nghị cặp đôi dàn dựng thêm phần tình huống trước khi bắt đầu ca khúc. Trước thử thách diễn xuất, cặp đôi đã xử lý tinh tế, lời thoại hợp lý và sâu sắc, khiến Mr. Đàm phải hào hứng khen ngợi: “Cả hai nhập vai rất là giỏi luôn, những câu thoại không thể nào có thể đắt giá hơn được nữa”. Anh còn tưởng giọng ca của Hà My chính là giọng của ca sĩ Hương Lan: “My, em hát mà anh tưởng chị Hương Lan hát vậy đó. Nó như một bản ghi âm mở đĩa lên, nó hoàn hảo đến mức như vậy đó, rất là tuyệt vời. Sự ngưỡng mộ bao nhiêu người dành cho em bao lâu nay hoàn toàn không hề uổng phí, em rất xứng đáng”.
Giọng ca Xin lỗi tình yêu cũng không quên dành cho diễn viên Dũng Nhí những lời khen chân thành nhất: “Còn anh Dũng cũng vậy nữa, rất ngạc nhiên. Cái bỏ nhỏ của anh thanh thản, kéo dài, nhẹ nhàng dường như không cần kỹ thuật, mặc dù đó là kỹ thuật của riêng anh, chiết xuất từ khả năng hát cải lương hơi dài”. Cũng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Cẩm Ly rất ấn tượng với màn biểu diễn mà cặp đôi đã mang lại: “Sự da diết ở trong My, còn anh Dũng lại trầm ấm và len lỏi nên lột tả hết tâm trạng của nhân vật trong bài hát mà không cần phải diễn luôn”. Riêng giám khảo Ngọc Sơn, anh không nén được sự xúc động khi nhìn thấy học trò của mình – ca sĩ Hà My trở lại trên sân khấu. Anh chia sẻ: “Thầy nghe con hát thầy thương quá à. Tại vì mỗi người có một cuộc đời riêng tư. Bây giờ con lo xong cho ba mẹ, con có thể an tâm rèn luyện sức khỏe, thầy thấy con tươi lên rồi thầy mừng lắm. Cố gắng lên nha con”.
Đàm Vĩnh Hưng so sánh tình cũ của Hoài Linh với ca sĩ Hương Lan - ảnh 2
Mới chào sân Cặp đôi vàng, tình cũ Hoài Linh đã “rinh giải” tiết mục ấn tượng nhất

Các tiết mục xuất sắc trong đêm mở màn còn có cặp đôi Lâm Ngọc Hoa – Hoàng Ngọc Sơn với Chiếc khăn thêu, “thánh nữ Bolero” Jang Mi và “chàng soái ca màn ảnh” Minh Luân với Bài thánh ca buồn, chị em nghệ sĩ Thanh Ngọc – Ngân Quỳnh với Nỗi buồn hoa phượng, Lê Chinh kết hợp với con trai của cố NSƯT Thanh Nga là diễn viên Hà Linh trong ca khúc dễ thương Giăng câu…

Cũng như mùa đầu tiên, thể lệ mùa hai không thay đổi nhiều. Từ tập đầu tiên đến tập 4 ban giám khảo sẽ không loại cặp nào. Và với tập chào sân, Giải ấn tượng đã thuộc về cặp đôi Hà My – Dũng Nhí.
Đàm Vĩnh Hưng so sánh tình cũ của Hoài Linh với ca sĩ Hương Lan - ảnh 3
Ngọc Sơn thị phạm điệu nhảy kinh điển của Michael Jackson
Đàm Vĩnh Hưng so sánh tình cũ của Hoài Linh với ca sĩ Hương Lan - ảnh 4
Minh Luân sánh vai cùng Jang Mi trong Cặp đôi vàng
Đàm Vĩnh Hưng so sánh tình cũ của Hoài Linh với ca sĩ Hương Lan - ảnh 5
Hồ Việt Trung làm quái xế đón chị em ca sĩ Ngân Quỳnh lên sân khấu