Tình khúc vượt thời gian tri ân nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

      “…Tình mình có nghĩa gì đâu, tình mình đã lắm thương đau, tình mình gian dối cho nhau, thôi đành hẹn lại kiếp sau…” là một phần lời của ca khúc Không quen thuộc đã đi vào nỗi nhớ niềm thương của người say mê dòng nhạc Nguyễn Ánh 9, một trong những cây […]

      “…Tình mình có nghĩa gì đâu, tình mình đã lắm thương đau, tình mình gian dối cho nhau, thôi đành hẹn lại kiếp sau…là một phần lời của ca khúc Không quen thuộc đã đi vào nỗi nhớ niềm thương của người say mê dòng nhạc Nguyễn Ánh 9, một trong những cây đại thụ lớn của âm nhạc tân thời Việt Nam. Với ca khúc Không, bên cạnh nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Ánh 9, một  nghệ sĩ cũng ghi dấu ấn thời gian cùng ca khúc này, đó là danh ca hải ngoại Elvis Phương.

     Tình khúc vượt thời gian tháng 8 với chủ đề Tình khúc chiều mưa là một đêm nhạc đặc biệt dành cho người ái mộ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Đây cũng là một trong những dịp để trân trọng tri ân âm nhạc của người nhạc sĩ  mà những tình khúc vẫn mang một sức sống mãnh liệt theo thời gian.

     Nghệ danh Nguyễn Ánh 9 được nhạc sĩ chọn thay cho tên gọi Nguyễn Đình Ánh chính là tên gọi mà người tình đầu tiên đặt cho ông. Với mỗi ca khúc, âm nhạc Nguyễn Ánh 9 như một câu chuyện tình ngọt ngào mà người nghệ sĩ thể hiện là những chứng nhân kể chuyện. Những ca khúc như Cô đơn, Ai đưa em về, Buồn ơi, chào mi… đều là những ví dụ tiêu biểu và là những bản tình ca bất hủ đối với âm nhạc Việt Nam.

    Trong đêm nhạc Tình khúc chiều mưa đặc biệt của Tình khúc vượt thời gian tháng 8 này, bên cạnh những gương mặt quen thuộc gắn liền với âm nhạc Nguyễn Ánh 9 như Lê Hiếu, Cẩm Vân – Khắc Triệu, Đức Tuấn, Xuân Phú, Huy Luân… đích thân nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng có mặt để đệm đàn cho các nghệ sĩ biểu diễn. Một lần nữa, khán giả có cơ hội sống lại không gian âm nhạc ngọt ngào và nhớ đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 như một nghệ sĩ dương cầm tài ba bên cạnh những tác phẩm quen thuộc của ông.

Quang Huy
Quay phim: Anh Tài – Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...