Tình yêu màu trắng: “Cái đẹp nằm trong con mắt của gã lãng tử si tình”

Phim Ấn Độ Tình yêu màu trắng đã đi qua 1/5 chặng đường và đã để lại cho khán giả nhiều thiện cảm và trăn trở về số phận người góa phụ của quốc gia Châu Á này. Tuy nhiên, đâu đó vẫn lóe lên khát khao về tình yêu đôi lứa, phá vỡ mọi xiền xích với các hủ tục lạc hậu của những con người trẻ. Và một trong những cặp đôi tiêu biểu đó là Viplav và Dhaani.

Từ kẻ thù đến chặng đường tình duyên trắc trở

Khác những bộ phim Ấn khác, Tình yêu màu trắng đi sâu khai thác về thân phận của người góa phụ bị xã hội chà đạp, ruồng bỏ chỉ vì một lý do duy nhất là: bị thần linh không ban phước lành hay nói cách khác là ‘thứ xui xẻo’ mang lại tai họa cho người khác.

Họ phải chịu cảnh mất nhà, cơ nhỡ, không có việc làm. Họ – những người đã đi qua nửa cuộc đời thăng trầm với nhiều sóng gió bủa vây nhưng vẫn khát khao được sống và được quyền làm người. Điện ảnh Ấn Độ đã có hướng khai thác rất nhân văn khi không chỉ khắc hoạ thành công những người phụ nữ lớn tuổi mà còn có những cô gái đôi mươi, khi đuổi đời đang trong giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời lại phải chịu kiếp đày đọa của xã hội và hơn ai hết nhân vật điển hình là Dhaani.

Dhaani – đại diện cho thân phận của người phụ nữ bị xã hội chèn ép, áp bức

Sống cùng mẹ trong căn nhà của các góa phụ, Dhaani gặp muôn trùng khó khăn khi liên tục bị xa lánh trong quá trình xin việc. Và tình cờ cô gặp Viplav – một công tử con nhà giàu – cháu trai của đại sư thầy  Dashrath Tripathi.

Chỉ vì cá cược với bạn bè đó là một cô gái trẻ đẹp hay một người phụ nữ xấu xí mà anh đã khiến Dhaani gặp rất nhiều tình huống oái oăm. Đỉnh điểm của những trò quậy phá mà Viplav bày ra chính là đổ rượu vào bình nước thánh để dâng lên thần linh khiến Dhaani bị mọi người hiểu lầm và đòi xử chết.

Họ từng là kẻ thù của nhau đến mối duyên trắc trở

Tuy nhiên, ẩn đằng sau vẻ ngoài có phần nghịch ngợm đó, Viplav là điển hình của một nhân vật dám làm, dám chịu, bênh vực kẻ yếu. Chính anh là cũng là người đứng ra giải vây cho Dhaani và từ đó khiến mẫu thuẫn của ông nội Viplav với các góa phụ ngày một nặng nề hơn. Ông cho rằng chính họ là quỷ dữ đã dạy hư cháu trai của mình và tìm cách đuổi họ ra khỏi nhà góa phụ.

Mượn tay của người trông đền, ông đã khiến cả nhà góa phụ của Dhaani phải chịu cảnh ‘nhà tan cửa mất’ khi quyết định thu hồi lại ngôi nhà mà mẹ cô đã thuê để ở sau khi chồng mất.

Vì không cam chịu mất nhà, tất cả góa phụ đã đứng lên tìm lại công lý, họ tìm kiếm luật sư khắp nơi nhưng không ai nhận bởi số tiền phải trả cho chị phí làm đơn tố tụng khá lớn – 100 ngàn rupi. Thế là Viplav đã tình nguyện đứng ra để lấy lại công bằng cho họ.

Tuy nhiên, hành động này của Viplav vô tình bị ông nội của câu biết nên đã tìm cách ngăn cản bằng việc làm trễ chuyến bay của Viplav khiến anh không có mặt trong buổi phân xử.

Ông nội của Viplav đại diện cho thần linh nhưng lại có những tư tưởng phân biệt với các góa phụ

Cảm thấy có lỗi với Dhaani và gia đình góa phụ, Viplav đã tìm cách đến ở nhà góa phụ để tìm chứng cứ. Và cũng từ đó, mối duyên nợ của cả hai bắt đầu chớm nở.

Từ hình ảnh một chàng công tử nhà giàu, một kẻ thích chơi bời, phá phách, Viplav trong mắt Dhaani dần thay thế bằng một chàng trai nghĩa khí, chấp nhận từ bỏ cuộc sống nhung lụa để đi tìm công lý.

Và chính Dhaani cũng là người đã giúp anh tìm được niềm vui trong cuộc sống, tìm được hạnh phúc nơi chính nơi mà người ta cho rẻ mạt nhất, thấp hèn nhất – nhà góa phụ…

Tuy nhiên, cũng chính từ mối duyên của cả hai chớm nở cũng là lúc sóng gió bắt đầu kéo đến. Nhận thấy con gái của mình ngày một thân mật với Viplav, mẹ Dhaani đã ra sức ngắn cấm vì sợ rằng mọi người nghĩ con gái mình ‘trèo cao’. Bên cạnh đó, ông nội của Viplav cũng không ngừng tìm cách phá vỡ cuộc tình chớm nở này.

Ông đã sai con trai riêng của mình là Tripurari lừa bỏ chứng cứ gian lận vào phòng của Viplav tại nhà góa phụ, khiến Dhaani hiểu lầm việc Viplav đến nhà cô sống không phải vì muốn giúp đỡ mà chính là muốn mọi người rời khỏi căn nhà mà họ gắn bó suốt nhiều năm…

Dhaani gọi Viplav là quỷ dữ, là kẻ xấu xa… Chính những lời nói này đã làm tổn thương trái tim của gã lãng tử cao ngạo. Anh từ bỏ nhà góa phụ và trở về nhà trong sự đau khổ, phẫn uất.

Sự đau khổ của Viplav khi bị Dhaani hiểu lầm

Chấp nhận từ bỏ danh phận đi theo tiếng gọi con tim

Dù chỉ đi qua 1/5 chặng đường và chúng ta hoàn toàn chưa biết được mối tình của họ sẽ còn gặp bao nhiêu trắc trở nữa nhưng trong mắt của Viplav, Dhaani không phải là một góa phụ rẻ mạc mà là cô gái có quyền được sống, được khao khát tình yêu.

Anh đã dần quên đi bản thân là một công tử nhà giàu để đến với một cô gái trẻ đã mất chồng. Cái đẹp của Dhaani không phải chỉ ở ngoại hình mà là nét tâm hồn của một người phụ nữ lương thiện, không ngừng từ bỏ ước mơ của mình.

Liệu rằng, Dhaani có nhận ra bản thân đã hiểu Viplav và tình cảm của anh dành cho cô là chân thật, không hề toan tính? Hãy đoán xem những tập tiếp theo vào lúc 12h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên HTV9.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...