Người yêu mới và cuộc sống mới của Dương Cẩm Lynh

Những năm trước, mọi người nhìn Dương Cẩm Lynh chỉ thấy hình ảnh của một cô gái đủng đỉnh dạo chơi trong nghệ thuật. Mỗi năm, cô chỉ nhận tối đa hai phim. Đến năm nay, số phim cô đóng đã gấp 2, 3 lần mức đề ra và chấp nhận đi tỉnh xa nhiều ngày

Bước chân vào điện ảnh gần 7 năm nhưng Dương Cẩm Lynh so với ngày đầu không khác là bao. Cô vẫn giữ lối sống khép kín, đi làm xong thì về thẳng nhà và nói không với những nơi ồn ào. Nói đến cuộc sống quanh quẩn ở nhà thì ai cũng nghĩ sẽ chán nhưng Cẩm Lynh biết cách tạo màu sắc cho cuộc sống tưởng như chỉ có gam màu trầm ấy.

STU_051114_VH_Cover_IMG_0376_Vinh VLK

Cô thường dậy sớm, đi chợ mua hoa và biến hóa với nhiều kiểu cắm lạ. Căn hộ sang trọng của cô luôn ngập tràn sắc hoa. Học các kiểu cắm hoa từ trên mạng cộng thêm ý tưởng của mình, Lynh tạo ra những bó hoa, bình hoa sinh động. Dương Cẩm Lynh cũng dành nhiều thời gian để đọc sách hay tạp chí về thời trang và thiết kế. Mỗi chuyến đi nước ngoài, ngoài quần áo, mỹ phẩm thì những cuốn tạp chí là vật cô ưu ái mang về nhà. Trong mỗi hộp tủ ở phòng khách, Dương Cẩm Lynh để chật kín tạp chí. Cô thừa nhận: “Nhờ đọc tạp chí về thời trang và thiết kế mà thẩm mỹ về thời trang của tôi tốt hơn, biết cách mặc đẹp hơn và biết sắp xếp ngôi nhà đem lại cảm giác thư giãn nhất”.

Riêng tính thẳng thắn đến quyết liệt thì 7 năm vào showbiz, cô đã giảm bớt. Trước đây, đến trường quay, gặp chuyện không vừa ý mà ảnh hưởng đến công việc của mình, cô sẽ khó chịu và lên tiếng ngay. Có khi không phải chuyện liên quan đến mình cô cũng chướng tai gai mắt. Giờ đây, Dương Cẩm Lynh đã tiếp nhận sự bực bội ấy từ tốn hơn. Chẳng hạn, khi quay phim Hận thù hóa giải, diễn viên, quay phim đã sẵn sàng nhưng thiết kế lại quá chậm, cô góp ý ngay: “Anh làm hiện trường nhanh hơn thì có phải tiến độ được đẩy lên không. Mỗi người nhanh một chút thì mọi việc sẽ suôn sẻ hơn”. Sau đó, họ vẫn không thay đổi thì cô không nói nữa mà quay sang trao đổi với đạo diễn.

Dương Cẩm Lynh thừa nhận: “Nhiều bạn diễn bảo tôi kệ người ta, nói làm gì cho bị ghét. Khi nào người ta xong thì mình làm. Tôi thấy họ không quan tâm thế lại hay nhưng tính tôi không chịu được những chuyện vô lý. Mỗi người một nhiệm vụ nhưng đừng để ảnh hưởng đến người khác. Nếu đến muộn, tôi sẵn sàng nghe mọi người phê bình”.

STU_051114_VH_Cover_IMG_0332_Vinh VLK

 TGVH: Người ta bảo người yêu Việt kiều giàu có và rất cưng chiều chị, vậy sao chị vẫn vất vả đóng phim liên tục?

Dương Cẩm Lynh (D.C.L): Tôi là người năng động, độc lập nên không muốn ở không, cũng không có quan điểm lấy chồng đại gia thì mình tha hồ xài tiền của anh ấy. Nếu chồng giàu thì cuộc sống của tôi an toàn hơn chứ không phải để dựa dẫm. Ngược lại, tôi nghĩ mình càng phải nỗ lực làm việc vì hạnh phúc sẽ bền vững nếu hai người cùng vun đắp, xây dựng.

TGVH: Chị thẳng thắn nên sẵn sàng góp ý với đồng nghiệp khi họ làm mình không vừa ý, còn với người yêu thì sao?

D.C.L: Với người yêu, tôi vẫn đòi hỏi sự rõ ràng, không chịu được sự nhập nhằng. Khi tôi hỏi đang ở đâu thì anh ấy phải nói chính xác chỗ đó chứ sai một chút tôi cũng khó chịu. Ví dụ, anh ấy đang ở quán cà-phê gần công ty mà nói đang ở công ty là tôi không đồng ý. Tôi không “quản lý” anh mà cần sự chính xác vì đó là sự tôn trọng. Hơn nữa, tôi quan niệm, phụ nữ có thể nói nhiều, hơi vòng vo nhưng đàn ông là phải chính xác, rõ ràng.

TGVH: Đôi khi, sự rõ ràng của chị có thể được hiểu là quá cứng nhắc…

D.C.L: Đúng là mọi người đều nói tôi như thế. Điều này khiến bạn trai trước không thoải mái nên giờ tôi bớt nhiều rồi. Trước đây, nếu người yêu đến đón trễ là tôi trách móc, giận hờn. Giờ tôi tự đưa ra những giả thuyết giúp mình dịu cơn tức như: chắc là anh ấy bận việc gấp, kẹt xe… Tôi nhận ra, mình khó chịu thì mình mệt chứ không phải ai cả. Tôi cũng không thúc ép người yêu phải thay đổi cho vừa mắt mình. Trên đời này, không ai thay đổi được ai trừ khi chính người ta cảm nhận được và tự ý thức muốn thay đổi. Nếu anh mặc chiếc áo không đẹp, trước tôi có thể bắt bỏ đi nhưng giờ chỉ nói: “Anh mặc thế nào cũng được nhưng em thấy mặc kiểu khác sẽ đẹp hơn”.

STU_051114_VH_Cover_IMG_0284_Vinh VLK

TGVH: Người yêu có phàn nàn khi chị đi đóng phim liên tục, ít dành thời gian cho anh ấy?

D.C.L: Anh ấy phàn nàn thì tôi đã không yêu vì tôi đi làm chứ đâu phải đi chơi, mà đã là công việc thì phải tôn trọng. Thỉnh thoảng tôi quay xa, anh vẫn đến thăm và động viên tinh thần. Có lẽ nhờ sự quan tâm ngọt ngào ấy, tôi có động lực làm việc, quay từ sáng đến tối vẫn tràn đầy năng lượng. Ngược lại, dù bận, tôi vẫn dành thời gian cho người yêu. Đi quay phim về, tôi chạy thẳng đến chỗ anh ấy để hai đứa đi ăn tối, uống cà-phê.

TGVH: Khi chị yêu Minh Luân, bố mẹ chị phản đối kịch liệt. Lần này, ông bà hài lòng về chàng rể tương lai chứ?

D.C.L: Bố mẹ chắc chắn sẽ yêu quý người mang lại nụ cười, hạnh phúc cho tôi.

TGVH: Nghe nói năm sau chị dừng đóng phim để tính chuyện kết hôn?

D.C.L: Đúng là đám cưới thì cần thời gian chuẩn bị nhưng đó chỉ là thời gian tôi nghỉ ngơi để lấy sức sau cả năm miệt mài làm việc. Hơn nữa, tôi muốn khám phá nhiều điều mới mẻ ngoài phim ảnh. Năm sau có thể tôi sẽ làm một cuốn sách ảnh.

BÍCH HẰNG

(Bài viết trích từ tạp chí Thế giới Văn hoá, số 51/2014, phát hành ngày 24-12-2014)

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...