Tom Cruise từng được giáo phái Scientology tuyển chọn vợ?

Luật sư của Tom Cruise vừa lên tiếng phủ nhận giáo phái Scientology từng tổ chức cuộc tuyển chọn lâu dài để tìm vợ cho anh sau khi nam diễn viên ly dị Nicole Kidman.

Bert Fields, luật sư của Tom Cruise, đã chỉ trích bài báo đăng trên tờ Vanity Fair là “tẻ nhạt và bịa đặt” và gọi đó là “sự xào xáo của những lời dối trá mệt mỏi và cũ rích...”.

Trước đó, bài viết trên tờ Vanity Fair số tháng 10 khẳng định kế hoạch bí mật tuyển chọn vợ cho Tom Cruise đã được Shelly Miscavige, vợ của lãnh đạo giáo phái Scientology, chỉ đạo vào năm 2004. Một số nguồn tin của phóng viên kỳ cựu Maureen Orth thu thập được khẳng định các nữ diễn viên được các thành viên giáo phái Scientology phỏng vấn ngầm đưa vào tầm ngắm để chọn ra một người phù hợp làm vợ của Tom Cruise, một trong những thành viên nổi bật của tổ chức này.

Bài báo cũng đề cập đến tiết lộ của nữ diễn viên người Iran, Nazanin Boniadi. Nữ diễn viên cho biết cô được giáo phái tiếp cận vào năm 2004 trước khi được chọn trở thành người hẹn hò với Tom Cruise. Buổi hẹn hò đầu tiên của họ được tiến hành với sự giám sát của các vệ sĩ giáo phái Scientology. Tuy nhiên mối quan hệ đó sau một vài tháng đã trục trặc và kết thúc vào năm 2005.

Trong khi đó, giáo phái Scientology đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên: “Giáo phái không sắp đặt kế hoạch bí mật nào để tìm vợ cho bất kỳ thành viên nào trong giáo phái cả. Không bao giờ có chuyện đó”.

Thông tin Tom Cruise từng được giáo phái Scientology sắp đặt để chọn vợ sau khi ly dị Nicole Kidman gây nhiều sự chú ý, bởi Maureen Orth là phóng viên kỳ cựu của tạp chí Vanity Fair. Bà từng phỏng vấn tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher và là tác giả của nhiều bài báo điều tra chống lại vụ xâm hại tình dục của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson.

Tom Cruise kết hôn với Katie Holmes bằng một đám cưới hoành tráng tại tòa lâu đài ở Ý vào tháng 11–2006. Cặp đôi từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc và có một con gái, bé Suri. Tuy nhiên, cuối tháng tháng 6 vừa qua, nữ diễn viên đã đệ đơn ly dị Tom Cruise và cặp đôi đã đạt được thỏa thuận ly hôn vài tuần sau đó.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...