Tom Hardy: Ngang tàng và nhút nhát

Tom Hardy tiết lộ, anh rất thích thực hiện các cảnh hành động nguy hiểm. Ngoài ra, khi đóng vai Bane trong The Dark Knight Rises và Shinzon trong Star Trek: Nemesis, anh đã chơi đồ chơi của con trai Louis 7 tuổi thậm chí còn nhiều hơn cả cậu bé…

Tom Hardy

Có đúng là anh đã chơi đồ chơi của con trai nhiều hơn cả cậu bé không?
Tôi cho rằng, điều tốt nhất mà một ông bố có thể làm là đi tới cửa hàng đồ chơi với con trai và dụ nó mua những thứ mà mình muốn chứ không phải những thứ con thích. Một hình thức ép buộc từ từ…

Việc trở thành cha có ý nghĩa như thế nào với anh? 
Đó là một cảm giác hạnh phúc không thể miêu tả bằng lời. Nó khiến tôi không thể nhớ được rằng khi không có con thì như thế nào. Tôi đã từng nghĩ rất nhiều về bản thân nhưng vẫn quyết định có con. Tất nhiên, tôi vẫn tận hưởng cuộc sống của mình và điều đó không hề bị gián đoạn khi tôi phát hiện ra mình đã làm bố. Cũng có ý kiến cho rằng, để có thể chăm sóc được người khác, trước tiên, bạn phải biết tự chăm sóc bản thân mình. Cho nên tôi cần phải có sức khỏe để làm điều đó. Trước đây, tôi có rất nhiều mối quan hệ trong cuộc sống nhưng không có sự ràng buộc nào. Một đứa con chính là một sự ràng buộc. Con cái là tấm gương phản chiếu hình ảnh người cha. Chúng sẽ cho bạn biết bạn có sợ trở thành bố hay là không? Nhưng dù thế nào đi chẳng nữa bạn cũng không thể bỏ con của mình.

Nhưng anh đã không thể có được một người cha đúng nghĩa?
Bố tôi làm bố khi ông ấy 28 tuổi. Có thể khi đó ông ấy đã sợ chết khiếp khi biết mình có con. Thời gian qua đi, có rất nhiều chuyện mà tôi đã phải tha thứ. Bây giờ, tôi không có mục đích nào lớn và lâu dài hơn là việc mình đã làm bố. Tôi nhìn nhận sai sót của cha tôi và những điều đó nhắc nhở tôi rằng: “Mình sẽ không làm thế này và cũng sẽ không làm thế kia. Mình sẽ làm chuyện này theo cách khác”. Không có sự khác biệt giữa cha tôi và tôi với tư cách là một người cha. Tôi đang trở thành cha tôi theo những cách khác nhau, và tôi biết ơn vì điều đó. Không có nghĩa là tôi là một người cha tuyệt vời, nhưng tình cảm cha con đã giúp tôi tập trung vào những gì tôi cần phải làm để trở thành một người đàn ông tốt hơn.

Trở thành một người đàn ông tốt hơn, theo hình dung của anh, nghĩa là gì?

Một người đàn ông tuyệt vời chăng?  Một người đàn ông tuyệt vời không bao giờ xuất hiện trong đám đông. Anh ta không đứng trên đỉnh núi, trên tay cầm lá cờ vẫy vẫy và nói: “Nhìn tôi này. Tôi là một người đàn ông tuyệt vời”. Không phải thế! Một người đàn ông tuyệt vời thường tan biến trong đám đông. Hầu như không ai để ý rằng anh ấy có mặt ở đó, ngoài gia đình và bạn bè thân thiết. Đó là người đáng tin cậy, làm những việc để có thể chứng minh là mọi người đã thấy mình ở đó.

tom Hardy

Anh ta mắc sai lầm và sau đó cố gắng làm tốt hơn từ chính những sai lầm ấy.  Nhưng chưa cần nói đến tuyệt vời, đạt được mức trung bình và bình thường đã là khó khi mà anh không có địa vị xã hội và tiền bạc…? 

Tôi yêu những gì tôi làm. Với tôi, không có gì khác biệt giữa một vai diễn được trả 5 USD và một vai được trả 50 triệu USD. Ý tôi là hiệu suất công việc của tôi sẽ không thay đổi phụ thuộc vào số tiền bạn trả cho tôi. Tôi không có mong muốn trở thành ngôi sao. Tôi muốn được là người bình thường.

Một số câu chuyện về anh xuất hiện dạo gần đây cho thấy anh là người khá bí ẩn? 

Thế có nghĩa là bạn đã có hồ sơ đầy đủ về tôi rồi còn gì. Đâu còn gì bí ẩn nữa đâu. Chẳng qua là tôi làm việc hơi liều lĩnh. Khi làm điều gì đó hiếm khi tôi cân nhắc một, hai và cũng chẳng cần kinh nghiệm thực sự. Diễn là diễn. Như thế có nguy hiểm không ư? Có chứ! Rất là nguy hiểm. Nhưng tôi có nguy hiểm không ư? Hoàn toàn không. Tôi có điên không? Hoàn toàn không. Tôi chỉ thích đi tới những nơi đáng sợ và không tiện nghi với một số người mà thôi.

Anh đã xem các phần phim Mad Max chưa?

Tôi biết Mad Max là ai. Tôi biết đó là Mel Gibson và tôi đã biết anh ấy mặc đồ da, có một khẩu súng ngắn và một chiếc xe hiệu Interceptor. Ngoài ra, tôi cũng biết anh ấy có một con chó. Điều đó thực sự thú vị!   Nếu là một kẻ hạng ruồi, đầu đường xó chợ mà được là chính mình thì tôi thà như thế còn hơn!

mad mad

Anh đã thảo luận về vai diễn với Mel đúng không?
Đúng! Tôi đã gặp Mel. Tôi thấy cần phải học hỏi Mel đứng trên quan điểm của một người trẻ tuổi hơn. Tôi muốn hiểu thêm về Max trước đây. Cũng có chút lúng túng trong màn chào hỏi khi tôi chỉ có thể nói vẻn vẹn 2 câu: “Ông đang là Mad Max. Còn tôi là Tommy Hardy, và tôi đang đóng vai này”.  Cuộc gặp diễn ra thế nào?  Thực sự thì ông ấy cũng chỉ xã giao tẻ nhạt khi đáp lời: “Được rồi, anh bạn, chúc anh may mắn”. Tôi chúc phúc ông ấy và có làm tặng cho ông ấy một chiếc vòng tay. Sau đó chúng tôi nói chuyện với nhau trong vài giờ về tất cả mọi thứ. Tôi ra về. Và sau đó ông gọi điện cho người đại diện của tôi, rằng: “Tôi nghĩ rằng các anh tìm thấy một người còn điên hơn cả tôi”.

Đây là bộ phim có kinh phí cao nhất và anh tham gia quảng bá. Anh dường như không thích làm công tác truyền thông? 
Tôi cảnh giác với báo chí. Tôi là người ruột để ngoài da cho nên phải rất cẩn thận. Xét cho cùng thì tôi làm công việc truyền thông là để quảng bá bộ phim, chứ không phải là do mong muốn của bản thân. Tôi không muốn tạo ra sự khác biệt với ai. Nói như nhân vật Bane thì: “Không ai quan tâm tôi là ai cho đến khi tôi đeo chiếc mặt nạ lên”. Không quan trọng việc tôi đến từ đâu hoặc tôi đã làm gì. Tất cả những gì bạn cần biết là tôi không phạm tội, và tôi không giết trẻ em. Tôi thực sự rất an toàn. Tôi có một gia đình mà tôi quan tâm. Tôi cũng là người cởi mở, sẵn sàng một cuộc trò chuyện về bất cứ điều gì trên thế gian này. Tôi chỉ muốn được như bất kỳ người đàn ông bình thường nào đã có gia đình. Tôi là Tommy. Tôi sẽ có một chút bực mình nếu như không còn được là chính mình nữa. Hạnh phúc nhất là bạn có thể làm những gì bạn thích làm và vẫn không có gì thay đổi trong cuộc sống của bạn giống như…

Tom

… Là một kẻ vô danh tiểu tốt ư ? 
Vâng, nếu là một kẻ hạng ruồi, đầu đường xó chợ mà được là chính mình thì tôi thà như thế còn hơn. Mặc dù thực tế thì tôi là một người nổi tiếng nhưng tôi không muốn bị mọi người nhìn thấy. Tôi thích bóng tối. Tôi muốn đi ra ngoài, làm những việc cần làm và sau đó… biến mất. Tôi không phải là đại sứ, tôi không muốn lên trên trang bìa của các tạp chí. Không phải vì tôi không biết ơn mọi người ưu ái. Tôi chỉ không cảm thấy mình thuộc về nơi đó.

Anh có hối tiếc điều gì bao giờ không?

Có và không. Ý tôi là trong cuộc sống, tất nhiên bạn phải biết hối tiếc. Nhưng sự thật thì hối tiếc và sai lầm lại chính là nền tảng để chúng ta trưởng thành hơn về mặt tư tưởng, tinh thần. Bạn là tổng hợp của tất cả những kinh nghiệm của bạn. Bạn sẽ không được là chính bạn nếu bạn không bao giờ biết hối tiếc. Nếu bạn quay ngược thời gian để xóa sạch những hối tiếc của mình và làm mọi thứ tốt hơn, bạn sẽ không phải là bạn của hôm nay.

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...