Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Từ sân khấu biểu diễn đến sàn runway

Tuần lễ Thời trang Hoa hậu Việt Nam 2018 đã kết thúc ấn tượng, ngoài sự chuyên nghiệp của các thí sinh, khán giả còn ngỡ ngàng với vai trò dàn dựng sân khấu của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

 

Ngôi sao - Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Từ sân khấu biểu diễn đến sàn runway

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã gắn bó với Hoa hậu Việt Nam 3 mùa liên tục.

Tổng đạo diễn Hoa hậu Việt Nam 2018, Hoàng Nhật Nam đã khẳng định khả năng “phù phép” sân khấu qua hàng loạt các đêm thi, đêm trình diễn. Đến với sàn diễn thời trang lần này, anh lại khiến khán giả phải ngỡ ngàng với một sân khấu runway vừa hiện đại lại vừa nghệ thuật.

Background lớp lang 3D tạo thấu thị khá tốt với đường nét những cánh diều trong mây, lúc thì biến ảo với những hình ảnh, lúc chỉ đơn sắc trắng khiến cho tổng thể tuy hoành tráng nhưng tối giản. Sân khấu đã làm tôn lên vẻ đẹp của các thí sinh trong những bộ sưu tập đa sắc màu và phong cách.

Ngôi sao - Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Từ sân khấu biểu diễn đến sàn runway (Hình 2).

Sân khấu đêm thi Người đẹp thời trang, Hoa hậu Việt Nam 2018.

Ngôi sao - Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Từ sân khấu biểu diễn đến sàn runway (Hình 3).

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam luôn có mặt tại buổi luyện tập của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam.

“Dù là một sàn diễn thời trang nhưng đây là cũng là một cuộc thi nhan sắc nên sân khấu vẫn phải mang một phong cách riêng, một “chất hoa hậu” cần có. Thách thức đặt ra với tôi là xây dựng được sân khấu vừa hiện đại, vừa giữ được màu sắc riêng lại vừa truyền tải được thông điệp của NTK. Để làm được điều đó tôi phải thực sự hiểu về ý tưởng của các NTK. Tôi đã tìm hiểu về các BST ngay từ những ngày đầu khi NTK trao đổi ý tưởng với mình.

Tôi có mặt ở các buổi họp lên ý tưởng cho BST cũng như tại các buổi thử trang phục và chỉ thực sự an tâm khi tận mắt chứng kiến các thí sinh mặc trên người những thiết kế ấy. Tôi rất trân trọng những cảm hứng mà NTK gửi gắm trong các BST. Do đó, tôi luôn tâm tư làm sao để dùng các hiệu ứng sân khấu phù hợp nhất giúp lan toả những cảm hứng đó” – Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.

Ngôi sao - Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Từ sân khấu biểu diễn đến sàn runway (Hình 4).

Âm nhạc được lồng ghép một cách khéo léo để các đêm thời trang vẫn tôn vinh được các thiết kế và thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018.

Dù là một sàn diễn thời trang nhưng không thể thiếu yếu tố âm nhạc, các tiết mục được Tổng đạo diễn đưa vào khá mượt mà, ăn ý theo chủ đề riêng của từng đêm diễn.

“Tôi mong muốn được làm sàn runway gần gũi với khán giả hơn. Khán giả có cơ hội tiếp cận gần với thí sinh và các BST. Để làm được điều đó, ánh sáng phải sâu hơn, tối giản hơn nữa, nhưng do tính chất của truyền hình trực tiếp và phải phục vụ nhiều khán giả (hơn 4.000 người) và không gian ngoài trời, lại liên quan yếu tố về kinh phí… nên có phần cản trở một số ý tưởng. Tôi hy vọng, những lần sau sẽ được thỏa chí” – vị đạo diễn tâm tư.

Sự góp mặt của các NTK đầy sáng tạo như Thủy Nguyễn, Lê Thanh Hòa, Adrian Anh Tuấn, Brian Võ đã mang đến cho thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 một diễn mạo hoàn toàn mới mẻ, một cơ hội trải nghiệm trình diễn đắt giá. Những năm sau, Người đẹp thời trang chắc chắn sẽ trở thành một trong những phần thi hoành tráng được trông đợi nhất của Hoa hậu Việt Nam.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...