Top 30 phim ngắn 3, 2, 1 Action sắp lộ diện

Vòng sơ khảo cuộc thi phim ngắn Thế Giới Văn Hóa 3, 2, 1 Action đã khép lại. Sau hơn 10 ngày bình chọn từ 10-10 đến 20-10, 30 phim xuất sắc nhất được khán giả bình chọn (theo lượt xem và lượt bấm yêu thích) và quyết định của Ban giám khảo sẽ cùng với 3 phim được đặc cách trước đó bước tiếp vào vòng trong

Trong buổi họp Ban giám khảo chiều ngày 20-10 vừa qua, 4 vị giám khảo là Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Diễn viên- Nhà sản xuất Kathy Uyên, chị Nguyễn Trần Quỳnh Anh- Giám đốc Thế Giới Văn Hóa Online và chị Lại Trương Ái Vi, Thư ký tòa soạn tạp chí Thế Giới Văn Hóa đã có một ngày làm việc căng thẳng để chọn ra top 30 phim xuất sắc nhất bước vào vòng của cuộc thi.

Trong buổi họp mặt, sau khi xem 63 phim xuất sắc ở vòng sơ khảo, đa số các thành viên trong Ban giám khảo đều đánh giá cao chất lượng phim năm nay vượt trội, sáng tạo, phá cách hơn so với năm trước về: mỹ thuật, kỹ thuật quay phim, dựng phim và đặc biệt là diễn viên để lại ấn tượng với diễn xuất tốt.

STU_201014_VH_21Action005_AnhDung

Ban giám khảo đã có một ngày làm việc căng thẳng để chọn ra những bộ phim xuất sắc nhất

Mùa thi 3, 2, 1 Action năm nay ngoài sự trở lại của những “ngựa chiến” quen thuộc đã tham gia cuộc thi ở những mùa giải trước đánh dấu bước tiến bộ vượt bậc của mình trong những bộ phim chất lượng như: nhóm Dementia với phim ngắn Chị, nhóm Look Group với Em và tôi, nhóm VKT Studio với Hai người cha…Đấu trường 3, 2, 1 năm nay còn chào đón những “tân binh” là các nhóm làm phim là những sinh viên đến từ các trường đại học và nhiều nhóm học sinh THPT tham gia. Điều này chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi đến đông đảo các bạn trẻ đam mê làm phim.

Theo đánh giá chung của Ban giám khảo, các nhóm làm phim đã có nhiều sáng tạo và tư duy tốt khi chọn đề tài. Ngoài những đề tài hot từ trước đến nay nói về giới tính, tình yêu, làng xóm, thì năm nay các bạn trẻ khai thác khá nhiều về các tệ nạn xã hội theo vấn đề thời sự. Tuy nhiên, dù được đánh giá cao ở phần ý tưởng nhưng các nhà làm phim lại thiếu sự khéo khéo, vô tình tạo ra tính nhạy cảm, phản cảm cho người xem.

STU_201014_VH_21Action031_AnhDung

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng xem 63 phim ngắn của các nhóm làm phim chỉ trong vòng một đêm. Anh đánh giá cao những bộ phim có nội dung tươi trẻ, phong cách rõ ràng và nhất là…diễn viên phải đẹp

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã dành trọn thời gian mỗi tối để xem cho hết 63 phim. Anh đánh giá: “Năm nay phải thừa nhận các bạn làm phim có đầu tư tâm huyết hơn cho bài thi của mình. Tuy nhiên, hầu hết các phim tham gia vòng thi đầu chưa có những câu chuyện thật sự đặc sắc về thể loại phim ngắn. Các phim còn kể những câu chuyện khá rõ ràng, khiến người xem đoán giống như phim truyền hình. Người xem đoán được cái kết sẽ không còn thú vị. Các bạn làm phim cần chú ý tình tiết trong phim ngắn phải nhanh, mạnh, ấn tượng hơn”. 

Diễn viên Kathy Uyên lại khá hào hứng với vai trò mới này. Chị dành thời gian xem thật kỹ tất cả các phim và sẽ ưu ái cho những phim khiến chị có nhiều cảm xúc nhất.

321Action

Cả 4 vị giám khảo hào hứng và đánh giá cao chất lượng phim dự thi năm nay của các nhóm

30 nhóm làm phim vượt qua vòng sơ khảo, sẽ cùng với 3 nhóm đã vượt qua vòng đặc cách trước đó sẽ có buổi gặp gỡ Ban giám khảo và bốc thăm để chọn để tài cho vòng 2 (vào lúc 10h sáng, ngày 24-10, tại Văn phòng Công ty Hoa Mặt Trời, 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P8, Q3). Sẽ có 3 đề tài để các nhóm làm phim bốc thăm. Như vậy, mỗi đề tài sẽ có 11 nhóm tham gia.

MAI GIA LY
HẢI ĐĂNG (Quay phim)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...