TP.HCM đăng cai tổ chức giải Marathon quy mô lớn

Với thông điệp “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” (Be Greater Together), đường đua được thiết kế độc đáo trải dài qua 6 quận dẫn dắt người chạy quanh thành phố năng động nhất Việt Nam.

 

Các giải Marathon thành phố quy mô Châu Á

Nếu đã trót dành đam mê cho môn thể thao đòi hỏi sự bền bỉ này thì những địa danh dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn vừa tham gia ngày hội thể thao bổ ích, vừa có thể ngắm nhìn những ngóc ngách đẹp nhất của thành phố.

Paris không chỉ được người người biết đến bởi sự lãng mạn và cổ kính đậm chất châu Âu mà còn là nơi mà nhiều người yêu thích marathon trải nghiệm giải Schneider Electric Marthon de Paris, cuộc đua marathon quy mô nhất nước Pháp.

Cách Pháp không xa, giải Virgin Money London Marathon được tổ chức tại thủ đô nước Anh vào tháng 4 hàng năm cũng thu hút sự quan tâm của những người hâm mộ việt dã. Mỗi năm, biển người lên đến con số 600.000 sẽ đổ xô về London để cổ vũ cho 35,000 vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp.

Nếu có ý định du lịch Mỹ, đừng bỏ lỡ New York City marathon. Giải chạy này không chỉ là một màn cạnh tranh đơn thuần mà còn trở thành một trong những thương hiệu văn hóa đặc trưng của New York.

Nổi tiếng trong khu vực châu Á có những giải chạy Marathon tổ chức trong thành phố mà người chạy nhất định không thể bỏ qua như Tokyo Marathon, Singapore Marathon, Angkor Wat Marathons, … và gần đây nhất, Việt Nam đang được chú ý đến với giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh.

TPHCM tổ chức giải Marathon quy mô

Bắt đầu ra đời năm 2017, cuộc thi không chỉ là ngày hội dành cho những người yêu thích vận động mà còn là nơi gặp hội tụ các vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia thi đấu thử thách trên cung đường đua độc đáo. Lộ trình thi đấu của giải sẽ đưa các vận động viên và người hâm mộ đi qua các tuyến đường, các địa điểm, các công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TP. Hồ Chí Minh. Năm nay, Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank bắt mở đầu cổng đăng ký từ ngày 28.6.2018.

Với thông điệp “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” (Be Greater Together), đường đua được thiết kế độc đáo trải dài qua 6 quận dẫn dắt người chạy quanh thành phố năng động nhất Việt Nam. Giải chạy chính thức sẽ bắt đầu vào 2/12/2018 với các cự ly bao gồm 42.195km, 21.1km và 10km dành cho vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên. Đồng thời, nằm trong khuôn khổ cuộc đua còn có hoạt động làng Marathon diễn ra từ ngày 30/11 đến 2/12/2018 cùng với giải chạy cho Trẻ em tổ chức vào ngày 1/12/2018 nhằm khuyến khích các bé trong độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi tham gia và bắt đầu hình thành lối sống năng động, khỏe mạnh.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...