Trà Ngọc Hằng: Tôi sống thực tế chứ không thực dụng

Nữ ca sĩ – người mẫu chia sẻ về những khó khăn đã tạo nên một Trà Ngọc Hằng mạnh mẽ của hiện tại. Tuy sống tình cảm nhưng cô vẫn thiên về lý trí khi yêu.

Sau nhiều lần hẹn, cuối cùng tôi cũng gặp Trà Ngọc Hằng. Cô nhắn tôi đến quán cà-phê nằm trong một trung tâm thương mại. Trước giờ hẹn vài phút, điện thoại tôi báo có tin nhắn: “Anh ơi, Hằng nè, Hằng tới chỗ hẹn sớm, đang đứng ở cửa chờ anh”. Tin nhắn “ngọt lịm”! Chưa gặp mà nàng đã “ngọt” như thế thì tôi chẳng biết khi gặp rồi, nàng sẽ thế nào.

Khi tôi đến nơi, quả nhiên là nàng đứng đợi thật. Tôi hỏi: “Sao em không vào ngồi, đứng đợi làm gì?”. Hằng hất tóc, gỡ cặp kính râm hàng hiệu xuống rồi thỏ thẻ: “Em không quen ngồi một mình trong quán khi phải nhìn người khác cười đùa, còn mình thì giống như đang… tự kỷ”.

Rồi tôi cũng nghĩ ra cách giúp nàng hết “tự kỷ”. Tôi mời nàng đến một chiếc bàn nhỏ với hai cái ghế đặt sẵn nằm khuất trong quán. Câu chuyện của hai người-không-tự-kỷ bắt đầu bằng chủ đề công việc của Hằng vốn đang tiến triển rất tốt.

EDI_DUONGRKUDO_TRANGOCHANG_IMG_3424

Quyết tâm đổi đời sau biến cố gia đình

Trà Ngọc Hằng khoe, gần đây, công việc phát triển khá tốt, có nhiều lời mời đi diễn cũng như chụp ảnh. Hằng cũng chuẩn bị phát hành album nhạc. Nàng tạm hài lòng với điều này. Trước đó, có những lúc công việc không thuận lợi, Hằng từng nghĩ đến chuyện đổi nghệ danh khác để may mắn hơn. Nhưng cuối cùng: “Trà Ngọc Hằng vẫn là cái tên mà tôi ưng nhất. Thôi để vậy đi cho khỏi giống ai, anh ạ. Anh biết không, ngày còn bé, tôi không thích tên của mình vì thấy họ Trà nghe cứ khác người sao ấy. Tôi năn nỉ và xin phép cha được thêm họ của mẹ vào để thành Trà Nguyễn Ngọc Hằng. Thế nhưng, cha đã từ chối và còn đánh đòn tôi thật đau. Sau này, tôi mới thấy để tên vậy mà hay. Cả showbiz chỉ có mỗi tôi họ Trà”.

EDI_DUONGRKUDO_TRANGOCHANG_IMG_3339

Chúng tôi đang trò chuyện thì chiếc điện thoại Vertu đính kim cương trên tay Hằng sáng lên, báo có tin nhắn. Điện thoại chỉ lóe sáng vài giây nhưng cũng đủ để tôi nhìn thấy một tấm ảnh Hằng chụp cùng cha lúc bé được nàng chọn làm ảnh nền. “Có vẻ em thương cha hơn mẹ?”, tôi buột miệng hỏi.

Hằng ngồi thần người ra, im lặng vài giây rồi nói: “Đúng anh ạ, tôi thương cha lắm vì tính tôi hợp với ông. Lúc cha chưa mất, có chuyện gì tôi cũng kể cho ông nghe. Cha thương tôi lắm. Cha một mình “gà trống” nuôi bảy chị em tôi. Tôi nhớ có lần trời mưa lớn, cha bị bệnh, không đi làm được. Cả nhà ngồi nhìn nhau vì bữa cơm chỉ có đúng một con cá. Rồi cha chỉ ăn cơm và nhường lại cá cho các con. Tôi ăn bữa cơm đó mà…”. Nói đến đấy, Hằng nghẹn lại, nước mắt lăn dài trên đôi má ửng hồng.

Rồi nàng tiếp tục kể: “Trước đó, gia đình tôi làm ăn cũng khá nhưng rồi biến cố đến, tài sản trong nhà phải đem đi trả nợ hết. Có hôm người ta đến đòi tiền, không có tiền, họ lao vào nhà, ném đồ rồi đập phá. Lúc đó, ở trên lầu, tôi nhìn cảnh cha bị liệt mà cứ lao vào họ để can ngăn, lòng tôi xót lắm. Thế là vì muốn bảo vệ cha, tôi chạy xuống bếp, cầm con dao lên và đòi liều mạng với bọn họ. Lúc đó, tự nhiên tôi thấy mình gan thật. Khi họ bỏ đi, tôi quăng con dao rồi hai cha con ôm nhau khóc”.

EDI_DUONGRKUDO_TRANGOCHANG_IMG_3371

Hằng cũng chia sẻ thêm, nhờ giai đoạn khó khăn đó mà nàng nhận ra được nhiều điều, thấy được những giá trị của đời sống. Nàng bảo đã sớm hiểu rằng mình phải tạo dựng sự nghiệp, có kinh tế vững vàng để bảo vệ chính những người thân trong gia đình mình. “Anh biết không, ngày xưa khi nhà tôi còn khá giả, nhiều bà con đến vay tiền, mẹ tôi đều đồng ý. Vậy mà khi nhà tôi lỡ vận thì họ quay lưng ngay, không một ai giúp đỡ. Có lần mẹ đi mượn tiền người quen mà mẹ từng giúp, đến nơi thì họ hắt hủi, bắt mẹ chờ cả ngày đến nỗi phải bật khóc bỏ về. Chính vì vậy, tôi quyết định phải thay đổi đời mình. Tôi lên Sài Gòn và bắt đầu tìm kiếm cho mình một cuộc sống mới”, Trà Ngọc Hằng nói.

Tôi từng có ý định tự tử

EDI_DUONGRKUDO_TRANGOCHANG_IMG_3837

Tôi thấy em rất hiếu thảo với gia đình?

Tôi thương gia đình lắm. Ngày đó, tôi lên Sài Gòn với hai bàn tay trắng. Cùng với hai đứa bạn, chúng tôi hùn tiền thuê một phòng trọ nhỏ. Tôi xin làm thu ngân ở một quán cà-phê. Sáng đi học, chiều ghé đó để làm đến tối. Lúc đó, lương của tôi được 1,5 triệu đồng. Hàng tháng, tôi gửi cho cha 500 nghìn để mua thuốc. Mệt lắm, nhiều lúc thấy nản nhưng rồi tôi nghĩ phải luôn cố gắng, phải sống tốt giống như lời cha dặn.

Lúc đó, tôi có quen một người. Hai đứa yêu nhau cũng lâu. Ngay lúc tôi khó khăn nhất, anh ta đòi chia tay để quen người khác giàu có hơn. Bị người đàn ông phụ ngay mối tình đầu, cha lại bị bệnh, gia đình chia ly, có thời gian tôi bị trầm cảm nặng. Nghĩ quẩn, tôi từng có ý định tự tử. Lúc ấy, tôi chỉ thấy cuộc đời mình toàn màu đen. Rồi tôi nằm suy nghĩ mãi, mình chưa trả hiếu được gì cho cha mẹ, nếu chết bây giờ thì sẽ là đứa con bất hiếu. Cuối cùng, tôi cũng vượt qua và từ bỏ ý định đó.

Cũng từ đó, tôi nghiệm ra được nhiều điều trong chuyện tình cảm, cảm thấy ít nhiều mất niềm tin vào đàn ông. Đôi khi cho đi quá nhiều rồi cuối cùng những gì mình nhận lại chỉ là nước mắt mà thôi. Giờ tôi không dám yêu ai bằng cả con tim, tôi thiên về lý trí hơn.

Rồi cuộc đời em thay đổi như thế nào?

Sau đó, tôi quen người bạn trai thứ hai. Anh ấy làm kinh doanh nên có thể hướng dẫn tôi mở cửa hàng thời trang. Tuy nhỏ thôi nhưng cửa hàng đã giúp cuộc sống của tôi tốt hơn.

EDI_DUONGRKUDO_TRANGOCHANG_IMG_3654

Thế còn bản thân em đã thay đổi ra sao sau khi trải qua nhiều biến cố?

Tôi chín chắn và trưởng thành hơn. Cuộc sống dạy cho tôi nhiều thứ lắm. Ngày xưa, tôi dễ tin người, ai nói gì có lý một chút, tôi cũng nghe theo. Giờ thì không! Có một điều tôi vẫn không thay đổi từ trước đến giờ chính là cách sống. Tôi luôn nhớ lời cha dặn trước khi mất: “Nghèo cho sạch, rách cho thơm, con nhé”. Có thể ngày xưa, tôi thấy cuộc đời bất công với mình nhưng cũng nhờ những sóng gió đó, tôi mới mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Tôi nghĩ sự từng trải của em chính là điểm mạnh trong mắt đàn ông?

Cũng có thể… Tôi nghĩ, những người đàn ông thành đạt sẽ thích những người phụ nữ biết suy nghĩ. Tôi thấy thế mạnh của mình là biết sẻ chia công việc, cuộc sống với họ. Những người đàn ông thành đạt sẽ không cần những chiếc “bình bông”. Đẹp chỉ là một phần, sự sẻ chia, biết quan tâm, đồng cảm vô cùng quan trọng và chiếm nhiều phần còn lại. Khi quen nhau, tôi không muốn người đàn ông của mình cảm thấy bị gánh nặng. Tôi cũng thích mẫu người đàn ông chững chạc, suy nghĩ sâu sắc.

Tôi nghĩ những người đàn ông như vậy thường đã có gia đình?

Tôi chỉ quen đàn ông độc thân thôi. Tôi có thể bỏ qua quá khứ của họ nhưng khi đến với tôi mà có vợ con thì tôi sẽ không tiến tới. Tôi cũng như bất kỳ người phụ nữ nào, đã yêu thì đều muốn có “happy ending” với người mình yêu. Chưa mối tình nào của tôi kéo dài dưới bốn năm cả.

Không bao giờ đánh đổi bản thân

EDI_DUONGRKUDO_TRANGOCHANG_IMG_3831

Tiêu chí chọn người yêu của em là gì?

Như phần lớn các cô gái khác, tôi cũng muốn người yêu mình thành đạt để mình ngưỡng mộ, có nền tảng kinh tế vững chắc để mình có cuộc sống tốt, tốt cho mình và cho con cái sau này. Tuy vậy, cuộc sống không thể nói trước, nếu lỡ đến một lúc mà không còn ai bên cạnh, chỉ có mình mới cứu được bản thân. Thế nên, tôi luôn phải phấn đấu để có một sự nghiệp vững vàng, tự mình đảm bảo cho tương lai của mình trước đã.

Như vậy có quá thực dụng không em?

Tôi chỉ sống thực tế thôi. Tôi đã quá sợ cuộc sống mình từng trải qua. Tuy nhiên, khi đã yêu, tôi luôn muốn có sự chia sẻ, lúc thịnh cũng như lúc suy. Đã yêu thì phải luôn sát cánh bên nhau. Nói dại, nếu lỡ sau này, người yêu tôi mất tất cả, tôi vẫn sẽ ở bên cạnh và sẽ cùng anh ấy làm lại từ đầu.

EDI_DUONGRKUDO_TRANGOCHANG_IMG_3307
Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ tiêu chí chọn bạn trai giàu có sẽ khiến người khác đánh giá thấp em.

Tôi biết có rất nhiều người nghĩ không tốt về tôi. Họ chỉ biết Trà Ngọc Hằng hoạt động nghệ thuật, họ đâu biết tôi còn làm kinh doanh. Lúc trước, tôi cũng quan tâm đến việc mọi người nghĩ gì về mình và thường phân bua. Nhưng rồi tôi cảm thấy mệt mỏi khi gặp ai, mình cũng phải giải thích. Tôi nghĩ mình sống thế nào, tự mình biết. Chỉ cần những người mình yêu thương hiểu là được. Tôi chưa làm điều gì hổ thẹn với gia đình và bản thân. Cha cũng từng dặn rằng dù làm bất cứ việc gì cũng không được đánh đổi bản thân. Tôi muốn có nhiều tiền nhưng đó phải là thành quả lao động của mình.

Em có thể kể gì về người bạn trai hiện tại của mình?

Anh ấy khó tính lắm. Anh ấy làm kinh doanh và thường bảo tôi rằng khi giúp một ai đó, chỉ nên cho họ “cần câu cơm” chứ không cho “cơm”. Anh ấy là người giúp tôi định hướng nên làm gì để kiếm tiền, để tạo dựng sự nghiệp cho tương lai. Nhờ vậy, tôi đã học được thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh, xây dựng sự nghiệp, sống sao cho thông minh, thiết thực… Và đặc biệt, tôi chưa bao giờ ngửa tay xin tiền người khác.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...