Trailer chính thức của “Snowden” : Joseph Gordon-Levitt vào vai người khuấy đảo Cục An ninh Quốc gia Hoa Kỳ

Nhà sản xuất vừa tung ra bản trailer chính thức của “SNOWDEN”, một bộ phim tiểu sử của đạo diễn Oliver Stone nói về người phơi bày tin tức (whistle-blower) nổi tiếng làm rúng động nền bảo an của nước Mỹ – Edward Snowden.

snowden-movie-2016-poster

Câu chuyện về Edward Snowden đến nay đã được biết đến rộng rãi. Vào năm 2013, nhà thầu trẻ của chính phủ liên bang đến Hong Kong, mang theo một số lượng lớn hồ sơ chính phủ mà anh thu thập được; sau đó thông qua một nhóm ký giả, phát tán rất  nhiều bí mật của chính phủ Hoa Kỳ liên quan đến các hoạt động giám sát và an ninh quốc gia. Quá trình gặp gỡ giữa Snowden và nhóm ký giả kia đã được lưu ghi lại trong CitizenFour – bộ phim tài liệu của đạo diễn Laura Poitras đã thắng giải Oscars năm 2014 ở hạng mục Phim Tài Liệu Xuất Sắc.

Citizenfour

Cũng bởi tính chất điện ảnh rõ nét mà câu chuyện của Snowden có được, theo một cách khá tự nhiên, cả khán giả cũng nhận thấy việc thực hiện một bộ phim về nó là hoàn toàn có thể xảy ra. Và đúng là nó đã xảy ra, đạo diễn Oliver Stone – người có kinh nghiệm về vấn đề khích động chính trị – đã từng thông báo kế hoạch làm một bộ phim như vậy, với phần thể hiện nhân vật chính được giao cho nam diễn viên Joseph Gordon-Levitt. Nội dung phiên bản điện ảnh SNOWDEN được soạn bởi chính đạo diễn và biên kịch Kieran Fitzgerald. Bộ phim được dự kiến phát hành vào cuối năm ngoái, nhưng sau đó kế hoạch đã dời lại vào năm nay.

Snowden movie (1)

Đoạn trailer dài 2 phút rưỡi, tiếp nối những gì ở teaser ngắn tung ra vào tháng 7 năm ngoái, tạo nên một mạch phim thriller rõ nét hơn. Bộ phim tái hiện lại các giai đoạn cuộc đời của Snowden: hoạt động ở CIA, trở thành thầu quân sự, và hoàn toàn “tan vỡ mộng tưởng” khi khám phá ra những hành động của chính phủ. Trailer cũng có cả phân đoạn anh lén truyền đi dữ liệu phạm tội qua một khối rubik cùng cuộc hẹn với nhóm ký giả và cả đạo diễn Laura Poitras trong phòng khách sạn tại Hong Kong.

Screen Shot 2016-04-28 at 12.10.28 PM

Screen Shot 2016-04-28 at 12.11.44 PM

Bộ phim còn có sự tham gia của các ngôi sao như Shailene Woodley trong vai cô bạn gái Lindsay Mills của Snowden, Zachary Quinto trong vai ký giả/luật sư Glenn Greenwald, Melissa Leo trong vai nữ đạo diễn Laura Poitras và Tom Wilkinson trong vai Ewan MacAskillm – một nhà báo người Anh. Ngoài ra còn có sự góp mặt của Timothy Olyphant, Scott Eastwood và Nicholas Cage.

Screen Shot 2016-04-28 at 12.10.14 PM

Screen Shot 2016-04-28 at 12.10.45 PM

Có khá nhiều lý do để lo ngại về bộ phim này. Kể ra cũng đã khá lâu các bộ phim khiêu khích chính trị của đạo diễn Oliver Stone đạt được thành công – Wall Street: Money Never Sleeps (2010) đã không tạo ra được các tranh cãi chính trị hay chút ảnh hưởng thời cuộc rõ nét nào, và cả W. (2008) cũng như thế. Và dù mọi người có suy nghĩ thế nào về Snowden, hoặc người đại diện đưa tin kiệt xuất Glenn Greenwald của anh, thì CitizenFour cũng đã kể câu chuyện này trước đó, và kể bằng một thứ ngôn ngữ phim ảnh đầy thuyết phục.

Screen Shot 2016-04-28 at 12.11.25 PM 1

Screen Shot 2016-04-28 at 12.10.23 PM

Để thành công, Snowden cần phải cho khán giả thấy được những khía cạnh mới mẻ chưa được biết đến rộng rãi trong câu chuyện về Edward Snowden, và đương nhiên, quá trình đưa ra các quyết định của anh cũng như chuyên bay rời Hoa Kỳ, trước khi hẹn gặp Greenwald và đạo diễn Poitras. Hãy chờ xem, liệu Oliver Stone có mang lại được hiệu ứng một thời của Born on the Fourth of July (1989) hay JFK (1991) ở bộ phim lần này hay không.

Snowden dự kiến khởi chiếu tại Mỹ từ ngày 16-9-20126.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...