Trần Hùng Tiến cover ca khúc đình đám của Châu Kiệt Luân

Nam phóng viên ra mắt 2 MV cùng lúc là “Người từng rất yêu anh” và “ Lỡ duyên” đều do nhạc sỹ Hoàng Quân Nguyễn viết lời Việt. Đặc biệt ca khúc ca khúc ” Người từng rất yêu anh” là cover từ hit đình đám “Sứ thanh hoa” của Châu Kiệt Luân ông hoàng nhạc Pop Đài Loan.

Đây là hai ca khúc mà anh tâm đắc nhất vì đây cũng là hai câu chuyện rất gần với những cuộc tình đã qua của anh. Anh chia sẻ: “ Khi nhạc sỹ Hoàng Quân Nguyễn chia sẻ hai ca khúc này cho tôi nghe thử thì tôi thật sự xúc động vì lời ca cũng như giai điệu. Lập tức tôi xin phép Quân để được hát lại hai bài này. Tôi chọn hai bài này là vì Quân đã viết lại lời cho phù hợp với người Việt hơn so với bản gốc. Các bản dịch khác đa phần sát nghĩa nhưng ca từ chưa phù hợp lắm với đời sống người Việt Nam.

Ngay lập tức Trần Hùng Tiến hoà âm và bắt tay tập luyện trong vòng hơn tháng trời sau đó anh vào phòng thu tiến hành thu âm. Bởi vì hai ca khúc gốc  của “ Người từng rất yêu anh”, “Lỡ Duyên” là nhạc nước ngoài một thời đình đám “ Sứ Thanh Hoa” và “ Lý Nhân Sầu”. Vốn các bản gốc đã quá thành công, để tránh bị nhàm chán thì Trần Hùng Tiến đã cân nhắc kỹ và nhờ hai nhạc sỹ Nam Lee ( Sing my song 2016) và nhạc sỹ Nguyễn Quốc Cường hoà âm mới lại cho mới lạ hơn.

Khi hoàn thành xong bản master thì anh có gửi cho bạn bè đồng nghiệp ngay thử ai cũng khuyên nên quay hình hai ca khúc này. Mọi việc cứ như là duyên số qua một lời giới thiệu của ca sỹ mc Huỳnh Tân, Trần Hùng Tiến đã tìm đến đạo diễn Lưu Huỳnh Lâm và nhờ anh thực hiện hai MV này.

Mọi việc hầu như diễn ra thuận lợi bây giờ khi phát hành cả hai MV trên zingmp3 và Pops music chàng phóng viên mê ca hát này chỉ mong công chúng đón nhận như là một món quà âm nhạc đầy cảm xúc của anh gửi đến mọi người.

Sắp tới đây Trần Hùng Tiến và Hoàng Quân Nguyễn sẽ tiếp tục hợp tác với nhau thêm nhiều ca khúc nữa trong năm 2019.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...