Tràn ngập cảm xúc với bức ảnh kỷ niệm 10 năm Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Nhân kỷ niệm 10 năm khởi động dự án Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), hàng loạt các ngôi sao từng gắn bó với thương hiệu siêu anh hùng đình đám đã cùng nhau ngồi lại và chụp một bức ảnh tập thể ngay tại phim trường của “Avengers: Infinity War”.

Thực tế, bức ảnh “kỷ yếu” đầy ấm áp đã được “bí mật” chụp vào tháng 10/2017, khi dự án “Avengers: Infinity War” khai máy tại phim trường Atlanta, Georgia. Những gương mặt thân quen của loạt phim như Robert Downey Jr. (vai Iron Man), Chris Evans (vai Captain America), Mark Ruffalo (vai The Hulk), Chris Hemsworth (vai Thor),… có dịp tay bắt mặt mừng, nâng ly ăn mừng thành quả tập thể.

Tràn ngập cảm xúc với bức ảnh kỷ niệm 10 năm Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Bức ảnh kì yếu 10 năm của Marvel studio với sự hội tụ của hàng loạt siêu anh hùng

Chặng đường 10 năm không quá dài nhưng chắc chắn cũng không hề ngắn ngủi, mang đến cho Marvel Studios không biết bao trái ngọt. MCU được khởi động từ tập phim đầu tiên của Iron Man ra mắt vào năm 2008, với đoạn after-credit “nhá hàng” rằng một kỷ nguyên mới cho dòng phim siêu anh hùng được bắt đầu.

Cũng từ MCU, nhiều khái niệm cũng ra đời và ảnh hưởng cả đến các thương hiệu điện ảnh khác: như khái niệm về Đa vũ trụ (Multiverse), khái niệm về phim liên kết giữa các siêu anh hùng (crossover),… Thú vị hơn, các bộ phim của Marvel Studios còn “tập” cho khán giả thói quen ngồi nán lại chờ cho đến khi dòng credit đã chạy hết, bởi khi đó họ sẽ được “thưởng” những đoạn phim ngắn hấp dẫn liên quan đến các sự kiện tiếp theo.

Khi nhớ lại, các fan vẫn không khỏi bồi hồi khi lần đầu tiên họ được thấy Tony Stark/Iron Man xuất hiện trên màn ảnh rộng. Đến năm 2011, Captain America: The First Avenger ra mắt, hồi sinh mỹ mãn một trong những hình tượng người hùng nổi tiếng nhất lịch sử truyện tranh phương Tây. Năm 2012 có lẽ từng là thời khắc mà giới mộ điệu mong chờ nhất, khi lần đầu tiên trong lịch sử, nhóm siêu anh hùng The Avengers được đưa lên màn ảnh rộng, trong khuôn khổ một bộ phim bom tấn sở hữu những kỹ xảo tân tiến cùng loạt cảnh chiến đấu đẹp mê hồn.

Tràn ngập cảm xúc với bức ảnh kỷ niệm 10 năm Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Trải qua một thập kỷ, thương hiệu điện ảnh “độc nhất vô nhị” của nhà Marvel đã trở thành tuổi thơ của không ít thế hệ khán giả trẻ, cũng như là niềm cảm hứng cho những nhà làm phim hiện đại. Thành công chưa từng thấy của Marvel Studios xuyên suốt 10 năm được phản ánh qua doanh số khủng tại các phòng vé, hiện tại đã vượt qua 13,5 tỉ USD toàn cầu.

Trong năm nay, Marvel Studios sẽ trình làng 3 tác phẩm tiếp theo của mình là Black Panther, Avengers: Infinity War và Ant-man and the Wasp hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, nhà Marvel sẽ đón chào thêm một nữ hùng mới, với tên gọi Captain Marvel (do Brie Larson thủ vai). Nhân vật này sẽ sở hữu một sức mạnh khủng khiếp, đồng thời cũng là chiếc chìa khóa mở đến những cánh cổng tiếp theo trong sự phát triển không bao giờ ngừng lại của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...