Trấn Thành bàng hoàng với nữ khách mời “nốc” 18 lít rượu đế như nước lã

Chị Như Quỳnh là trường hợp thứ 35 ghép tạng thành công trong vòng 10 năm ở Việt Nam đã tiết lộ rằng, trong một buổi tiệc thi đậu Đại Học, chị đã cùng 10 người bạn uống hết 18 lít rượu

Tuần này,Trấn Thành quay trở lại với một chủ đề vô cùng đặc biệt – “hiến tạng” bằng những ánh nhìn đa chiều, sâu sắc hơn. Khách mời đặc biệt đến với chương trình chính là trường hợp thứ 35 ghép tạng thành công trong vòng 10 năm ở Việt Nam – chị Như Quỳnh. Những hồi ức quý giá khi nằm giữa ranh giới sinh – tử và sự sống của một thanh niên đang hiện hữu trong cơ thể của chị lại một lần nữa quay trở về.

Trấn Thành bàng hoàng với nữ khách mời "nốc" 18 lít rượu đế như nước lã

Chị Như Quỳnh là trường hợp ghép tạng thứ 35 tại Việt Nam trong 10 năm qua

Sinh ra trong một gia đình buôn bán rượu nên việc biết uống rượu từ bé không phải là chuyện gì to lớn khi mỗi ngày chị Như Quỳnh đều phải kiểm tra chất lượng rượu bằng cách tự mình nêm nếm. Chị kể rằng, trong một buổi tiệc thi đậu Đại Học, chị đã cùng 10 người bạn cùng nhau uống hết 18 lít rượu “như nước lã” khiến Trấn Thành bàng hoàng. Với khả năng uống rượu “thần sầu” như vậy, chị đã phát hiện mình bị ung thư gan khá năng trong một lần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Khi biết được thời gian sống chỉ còn tầm 1 năm nữa, Như Quỳnh vẫn giữ được tinh thần lạc quan khi đối diện với nó. Quyết định sang Singapore để chữa trị, Như Quỳnh còn ngỡ ngàng hơn khi nghe bác sĩ chẩn đoán không thể nào thực hiện ca mổ vì nguy cơ chị tử vong rất cao.

Chấp nhận hóa trị gần một năm để làm giảm kích thước khối u, Như Quỳnh càng thêm suy sụp khi biết được kết quả lại có thêm khối u khác mọc lên sau khi khi khối u cũ đang dần nhỏ lại. Sức cùng lực kiệt sau gần 1 năm chống chọi với bệnh tật và vào hóa chất để điều trị, Như Quỳnh quyết định dừng hết mọi hoạt động điều trị ở Singapore và quay trở về Việt Nam chấp nhận thực tại.

Khi con người đang đứng trước ranh giới sinh – tử mỏng manh thì nghị lực sống càng trỗi dậy mãnh liệt, Như Quỳnh trở về Việt Nam và quyết định phẫu thuật phần khối u. May mắn lại không đến với chị khi ca phẫu thuật kết quả không thành công và lá gan còn lại trong cơ thể lại tiếp tục mọc khối u.

Vẫn không thể chấp nhận được thực tại đau đớn, Như Quỳnh may mắn khi gia đình quyết định hiến gan cho mình để điều trị vì đây là cơ hội cuối cùng để cứu chị trước “lưỡi hái tử thần”. Sau tất cả xét nghiệm, Như Quỳnh càng thêm suy sụp khi nghe bác sĩ báo tin cơ thể của mình chỉ ghép được gan của người đã chết não chứ không thể nhận tự một người vẫn còn khỏe mạnh. Khó khăn nối tiếp khó khăn khi việc hiến tạng người thân đã mất ở Việt Nam cực kì hiếm và gần như cơ hội sống của Như Quỳnh rất mỏng manh.

Trấn Thành bàng hoàng với nữ khách mời "nốc" 18 lít rượu đế như nước lã

Ca sĩ Nguyễn Phi Húng cũng lần đầu chia sẻ về quyết định ký giấy hiến tạng cho y học

Để có được sự sống của ngày hôm nay, chị Như Quỳnh đã nhận được sự giúp đỡ như thế nào. Câu chuyện của bé Sáng và quyết định của nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng có thể phá bỏ được bức tường thành vững chãi của mỗi người về vấn đề “hiến tạng” hay không? Tất cả sẽ được trả lời trong “Gương Hai Chiều” tập 6 phát sóng vào lúc 11 giờ Chủ Nhật (10/09) trên kênh HTV7.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...