Trang điểm mặt say – Mốt lạ ở châu Á

Trong khi phụ nữ khắp nơi tìm cách che tàn dư của cuộc chơi thâu đêm hiển hiện trên khuôn mặt thì ở châu Á, các nàng đang theo đuổi mốt trang điểm làm giả bộ mặt bơ phờ, mệt mỏi.

Thật không ngoa khi nói rằng châu Á vốn là lãnh địa của nhiều xu hướng thời trang và làm đẹp độc đáo, từ kiểu tóc bò liếm, mái hình trái tim, trán lõm đến bọng mắt giả. Gần đây, một trào lưu mới xuất hiện được phái đẹp các nước Hàn Quốc và Nhật Bản lăng xê nhiệt tình, đó là kiểu trang điểm khiến cho gương mặt trông tàn tạ như thể vửa trải qua một đêm vui chơi xả láng.

trang diem mat say

Kiểu trang điểm này đòi hỏi 2 yếu tố, đó là phải có bọng mắt và gò má ửng đỏ. Hãy cùng xem các nàng làm giả diện mạo này như thế nào nhé

Hangover-Makeup-Trend-trang-diem-mat-say-6
Bước 1: Bọng mắt

Nếu như ở châu Âu, bọng mắt được xem là hệ quả của việc hấp thụ quá nhiều muối thì tại châu Á, bọng mắt được sùng bái một cách khó hiểu như là biểu tượng của sự trẻ trung và tươi vui. Thậm chí, các nàng còn dùng kỹ thuật contour và highlight để tạo bọng mắt giả.

bong mat

bong mat
Bước 2: Má ửng đỏ

Bước kế tiếp là thoa phấn hồng hoặc kem lên gò má lan đến sát mí dưới để tạo cảm giác như bạn còn chưa tỉnh rượu.

Hangover-Makeup-Trend-trang-diem-mat-say-4

Nhìn đôi má đỏ lựng như thế này, ai cũng tin rằng đêm qua bạn “nốc” cả chục ly margarita

Sau đó, đừng quên tán eyeliner hoặc mascara hơi nhòe một chút. Tuy nhiên, cần tạo lớp nền tươi tắn, rạng rỡ nhưng thường ngày vì làn da xỉn màu, bóng dầu sẽ khiến bạn trở thành thảm họa thực sự.

Hangover-Makeup-Trend-trang-diem-mat-say-5

Theo HerWorld Vietnam

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...