Hà Nội – Nguồn cảm hứng cho những bức họa của Yoo Hae Jung

     Người phụ nữ Hàn Quốc tên là Yoo Hae Jung đã theo chồng đến Hà Nội làm việc được sáu năm. Tại xứ sở miền nhiệt đới này, Yoo Hae Jung đã thể hiện niềm đam mê vẽ tranh bằng phấn của mình. Chị cũng đã có hai buổi triển lãm, trưng bày những tác […]

     Người phụ nữ Hàn Quốc tên là Yoo Hae Jung đã theo chồng đến Hà Nội làm việc được sáu năm. Tại xứ sở miền nhiệt đới này, Yoo Hae Jung đã thể hiện niềm đam mê vẽ tranh bằng phấn của mình. Chị cũng đã có hai buổi triển lãm, trưng bày những tác phẩm tuyệt đẹp lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Đó là triển lãm Đá năm 2011 và triển lãm Hoa và chim vừa được tổ chức vào trung tuần tháng 5–2013.

     Sử dụng lối vẽ truyền thống của Hàn Quốc trên chất liệu phấn dầu và sơn, kết hợp với kỹ thuật phối màu độc đáo và trí tưởng tượng phong phú, những tác phẩm của Yoo Hae Jung trở nên sinh động, có hồn và mang đậm phong cách phương Đông.

     Để hoàn thiện một tác phẩm, Yoo Hae Jung mất ít nhất sáu giờ. Một ly cà phê, một bản nhạc cũng góp phần tạo nên những cảm hứng để người phụ nữ tài năng, duyên dáng này sáng tạo nghệ thuật.

     Cuộc sống thật yên bình, thiên nhiên tươi đẹp và tâm hồn thanh khiết là cảm nhận của bất kỳ ai từng được thưởng lãm các bức tranh được vẽ bằng phấn của chị.

     Yoo Hae Jung tiết lộ, sắp tới đây, chị sẽ khai thác đề tài ẩm thực của người Việt cho những sáng tác mới. Đó cũng chính là cách chị muốn thể hiện tình cảm của mình dành cho Hà Nội, nơi chị đang tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc với niềm cảm hứng bất tận.

Mỹ Hạnh – Trần Tuấn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...