Trích đoạn sân khấu: Nhức nhối nạn mua quan bán chức với Đường đua trong bóng tối

Đường đua trong bóng tối là vở kịch nói do NSND Lê Hùng đạo diễn, kịch bản của tác giả Đăng Chương, do đoàn kịch nói CAND diễn xuất thành công và gây ấn tượng sâu sắc với khán giả thủ đô Hà Nội.  Đây có thể được coi là vở chính kịch tiêu biểu […]

Đường đua trong bóng tối là vở kịch nói do NSND Lê Hùng đạo diễn, kịch bản của tác giả Đăng Chương, do đoàn kịch nói CAND diễn xuất thành công và gây ấn tượng sâu sắc với khán giả thủ đô Hà Nội. 

Đây có thể được coi là vở chính kịch tiêu biểu tạo nên một hiện tượng sân khấu của thủ đô Hà Nội. Vở diễn phản ánh những vấn nạn nhức nhối, tiêu cực nơi chính trường với những cuộc mua quan bán chức gây chấn động dư luận. Điều thú vị của Đường đua trong bóng tối là lối phản ánh tiêu cực một cách trực diện, không vòng vo, không hời hợt.

Đó là câu chuyện chạy đua vào ghế Thứ trưởng – một chiếc ghế quyền lực mà biết bao người khao khát. Song người tài đích thực thì chỉ có một mà người có tiền và có thủ đoạn và những mối quan hệ thì có đến gần chục người. Vậy là một cuộc đua ngầm đã xảy ra vô cùng khốc liệt. Đường đua ấy vì ở trong bóng tối nên người ta sẵn sàng dẫm đạp lên tất cả, người ta không chỉ dùng tiền mà còn dùng cả xác thịt để đạt được mưu đồ đen tối của mình và rồi biết bao bi kịch đau lòng đã xảy ra. Cuộc chiến không khoan nhượng của Trần Tổ và Việt Thắng với những hậu quả khôn lường đã cho thấy chính trường thật đảo điên và còn nhiều lắm những nhức nhối, ung nhọt mà người ta cố tình ngụy trang bằng một vỏ bọc lấp lánh. 

Vở kịch Đường đua trong bóng tối khiến cho khán giả phải suy ngẫm thật nhiều về những mưu mô toan tính của một số cá nhân tha hóa biến chất mất hết nhân tính bằng mọi giá đạt được quyền lực của mình. Ngoài tài đạo diễn xuất sắc của NSND Lê Hùng, vở diễn còn thành công bởi lối diễn xuất của các diễn viên đoàn kịch nói CAND, tiêu biểu như: NSƯT Thế Bình, NSƯT Thúy Hiền, NSƯT Nguyễn Hải, NSƯT Hoàng Lan, Hồ Phong, Hồng Quân, Tùng Dương… 

Mỹ Hạnh – Thanh Tùng – Nguyễn Đính

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...