Giấc mộng mẫu đơn – sự kết hợp giữa nghệ thuật đương đại và thời trang

     Nghệ sĩ Lê Hoàng Bích Phượng sinh năm 1984 tại TP. HCM. Cô là một trong số ít những nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam có kiến thức và đam mê sâu sắc đối với nghệ thuật vẽ tranh lụa. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật TP. HCM, năm 2011, cô […]

     Nghệ sĩ Lê Hoàng Bích Phượng sinh năm 1984 tại TP. HCM. Cô là một trong số ít những nghệ sĩ trẻ tại Việt Nam có kiến thức và đam mê sâu sắc đối với nghệ thuật vẽ tranh lụa. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật TP. HCM, năm 2011, cô vinh dự được Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam mời tham dự chương trình nghệ sĩ lưu trú tại Sapporo, Nhật Bản. Do đó, kỹ thuật và phong cách sáng tác nghệ thuật của cô chịu nhiều ảnh hưởng từ nền văn hóa Nhật Bản.

     Nghệ sĩ Lê Hoàng Bích Phượng đã từng góp mặt tại nhiều triển lãm trong và ngoài nước như Sapporo Biennale tại Sapporo, Nhật Bản (2011), Họa một nét hoa tại Sàn Art (2011), Đương đại Sài Gòn tại phòng tranh Nghệ thuật La Lanta, Bangkok, Thái Lan (2011), Thay hình đổi dạng tại Sàn Art (2012). Vào cuối tháng 7 vừa qua, cô tiếp tục giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm tranh lụa mới nhất của mình qua triển lãm Giấc mộng mẫu đơn.

     Giấc mộng mẫu đơn là triển lãm đầu tiên của dự án kết hợp giữa Sàn Art Productions và nhãn hiệu Phương My. Trong dự án này, mỗi ba tháng, một nghệ sĩ sẽ được lựa chọn để thực hiện một triển lãm cá nhân với những tác phẩm hoàn toàn mới lạ, phản ánh quan điểm của họ đối với một đề tài nhất định. Dự án này được xem là một trong những dự án đầu tiên tại Việt Nam kết hợp giữa nghệ thuật đương đại và thời trang.

     Triển lãm được trưng bày tại Phương My Flagship Store (số 81 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP. HCM) đến hết ngày 5–10–2013.

Linh Lê
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...