Mê mẩn ngắm mỹ nam khỏa thân trong bảo tàng Pháp

    Vẻ đẹp cơ thể nam giới là trọng tâm của cuộc triển lãm tại Bảo tàng Orsay, Paris, với hàng trăm tác phẩm nam giới khỏa thân đầy nghệ thuật.     Triển lãm mang tên Masculin/Masculin giới thiệu 200 tác phẩm nam giới khỏa thân từ năm 1800. Những người yêu hội họa ở […]

    Vẻ đẹp cơ thể nam giới là trọng tâm của cuộc triển lãm tại Bảo tàng Orsay, Paris, với hàng trăm tác phẩm nam giới khỏa thân đầy nghệ thuật.

    Triển lãm mang tên Masculin/Masculin giới thiệu 200 tác phẩm nam giới khỏa thân từ năm 1800. Những người yêu hội họa ở Paris có dịp bình phẩm về cơ thể của các nhân vật nam được trưng bày tại một trong những bảo tàng danh tiếng nhất thế giới.

    Guy Cogeval, Giám đốc Bảo tàng Orsay, cho biết ông từng có ý định tổ chức một cuộc triển lãm như thế từ 15 năm trước nhưng bị phản đối. Còn bây giờ, có khá nhiều người gọi điện hỏi về sự kiện này trước khi ông mở cửa cho khách thưởng lãm vào ngày 24–9.

    Lấy cảm hứng từ một cuộc triển lãm cùng chủ đề tại Bảo tàng Leopold ở Vienna năm 2012, Cogeval nhấn mạnh rằng có 20 tác phẩm từ cuộc triển lãm đó được trưng bày trong sự kiện lần này.

    Bảo tàng Orsay chọn một tác phẩm của bộ đôi họa sĩ Pierre Commoy và Gilles Blanchard làm hình ảnh quảng bá cho sự kiện. Đó là bức tranh vẽ thần Mercury đội mũ giáp, quay lưng ra phía ngoài.

    Triển lãm Masculin/Masculin bao gồm tranh, tượng điêu khắc và rất nhiều ảnh chụp. Cogeval tin rằng sau triển lãm này, vẻ đẹp của nam giới khỏa thân “sẽ không còn bị xem nhẹ nữa”.

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...