Triển lãm nghệ thuật tưởng nhớ phù thủy công nghệ thế giới

Triển lãm nghệ thuật Tư duy khác biệt nhằm tưởng nhớ một năm ngày mất của Steve Jobs, phù thủy công nghệ thế giới, đã diễn ra tại Thư viện Quốc gia Hà Nội từ ngày 5 đến ngày 7–10–2012. Steve Jobs là người đồng sáng lập ra Công ty Apple và được bình chọn […]

Triển lãm nghệ thuật Tư duy khác biệt nhằm tưởng nhớ một năm ngày mất của Steve Jobs, phù thủy công nghệ thế giới, đã diễn ra tại Thư viện Quốc gia Hà Nội từ ngày 5 đến ngày 7–10–2012. Steve Jobs là người đồng sáng lập ra Công ty Apple và được bình chọn là 1 trong 20 người Mỹ có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới, ngang với Albert Eistein Thomas Edison.

Triển lãm gồm 21 bức họa sơn dầu lukas khổ 100x120cm, 1 tác phẩm tượng điêu khắc cao 2,75m được hoàn thành bởi sự kết hợp của họa sĩ Bùi Văn Khoa, nhà điêu khắc Lê Đình Quỳ và TS. Nguyễn Đức Tiến, nhà nghiên cứu về Apple và Steve Jobs.

Các tác phẩm đều thể hiện những triết lý sáng tạo, kinh doanh, cuộc sống của Steve Jobs, gắn liền với 7 thay đổi lớn do ông khởi xướng và lãnh đạo từ năm 1997 đến nay như cách mạng công nghiệp sản xuất máy tính cá nhân, cách mạng công nghiệp âm nhạc, cách mạng công nghiệp in ấn xuất bản, cách mạng hoạt họa…

Triển lãm đem đến cho công chúng Việt Nam và thế giới 3 thông điệp chính. Thứ nhất, nhóm các nghệ sĩ Việt Nam muốn tạo thêm một sự ghi nhận đích thực dành cho Steve Jobs vì những đóng góp của ông thay cho lời cảm ơn. Thứ hai, triển lãmtruyền tải một thông điệp tới thế hệ trẻ: hãy sớm tự trang bị cho mình những kỹ năng nghề để có thể sáng tạo những sản phẩm được cộng đồng đón nhận. Và cuối cùng, đây được coi là sự kiện sẽ hòa thêm vào dòng chảy của văn hóa Việt đang trên đường lan tỏa ra thế giới.

Các tác phẩm sẽ tiếp tục được triển lãm lưu động cho đến hết ngày 31–12–2012.

Thúy Nga – Phùng Luân

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...