Triển lãm “số hóa” The Indochina Project – Hành trình khám phá Đông Dương

     Buổi triển lãm The Indochina Project – Hành trình khám phá Đông Dương do Công ty Riverorchid Digital tổ chức đã diễn ra trong một ngày duy nhất (22–6–2013) tại số 49 Nguyễn Du, quận 1, TP. HCM.      Với các tác phẩm trưng bày (gồm nhiều thể loại: tranh, ảnh, video) được “số […]

     Buổi triển lãm The Indochina ProjectHành trình khám phá Đông Dương do Công ty Riverorchid Digital tổ chức đã diễn ra trong một ngày duy nhất (22–6–2013) tại số 49 Nguyễn Du, quận 1, TP. HCM.

     Với các tác phẩm trưng bày (gồm nhiều thể loại: tranh, ảnh, video) được “số hóa” và lần lượt trình diễn trên một bức tường ghép từ hàng loạt màn hình ti-vi LED 40” cỡ lớn, triển lãm đã thu hút sự chú ý và tham dự của đông đảo những người yêu mến nền văn hóa các quốc gia Đông Dương.

     Điều đặc biệt, các tác phẩm được “số hóa” này sẽ có một mã code riêng biệt mà mọi người có thể sử dụng smartphone để quét và truy cập ngay thông tin về tác giả, tác phẩm trên website chính của chương trình. Đây cũng chính là những tác phẩm được gửi đến tham gia cuộc thi The Indochina Project, một dự án nghệ thuật trình diễn qua kỹ thuật số đầu tiên với quy mô toàn vùng Đông Dương.

     Bên cạnh đó, các nghệ nhân tham gia triển lãm cũng sẽ cùng thực hiện 5 bức bích họa, khổ 2,4 x 2,4m với nhiều phong cách, chất liệu khác nhau. Mỗi bức bích họa sẽ là một lát cắt nổi bật về các quốc gia Đông Dương dưới góc nhìn tinh tế của các nghệ nhân. Những nét văn hóa, phong tục tập quán đặc trưng của từng vùng miền, đất nước Đông Dương đã được các nghệ nhân thể hiện rõ nét, từ những gánh hàng rong, xe cộ tấp nập trên đường phố Việt Nam hay nét văn hóa của người Khmer qua phác thảo của hai nghệ nhân Campuchia đều mang đến cho khán giả sự tò mò và hứng thú.

     Mục đích chính của dự án này là giúp bạn bè trên thế giới hiểu rõ hơn về các nước Đông Dương, đặc biệt là Việt Nam. Ngoài yếu tố nghệ thuật, triển lãm The Indochina Project như một thể nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, với mong muốn khắc họa hình ảnh các quốc gia Đông Dương xinh đẹp, huyền bí và đầy cuốn hút thông qua phương tiện truyền thông kỹ thuật số hiện đại.

Thành Phạm
Quay phim: Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...