Hai cá tính nghệ thuật góp mặt trong triển lãm Summer Paintings

     Bộ sưu tập với tên gọi Summer Paintings (Những bức tranh mùa hạ) của hai họa sĩ tên tuổi Trịnh Thanh Tùng và Bùi Quang Ánh giới thiệu đến công chúng yêu hội họa 26 tác phẩm tranh sơn dầu đặc sắc, mang dấu ấn cá tính riêng biệt của hai tác giả.      […]

     Bộ sưu tập với tên gọi Summer Paintings (Những bức tranh mùa hạ) của hai họa sĩ tên tuổi Trịnh Thanh Tùng và Bùi Quang Ánh giới thiệu đến công chúng yêu hội họa 26 tác phẩm tranh sơn dầu đặc sắc, mang dấu ấn cá tính riêng biệt của hai tác giả.

     Họa sĩ Trịnh Thanh Tùng sinh năm 1942 tại Sài Gòn. Ông bắt đầu hoạt động mỹ thuật từ năm 1958 và hiện đang là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Ông được trao huy chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam vào năm 1997 và huy chương Vì sự nghiệp Văn học – Nghệ thuật Việt Nam vào năm 2004.

     Họa sĩ Bùi Quang Ánh sinh năm 1940 tại Hà Nội. Ông theo đuổi niềm đam mê mỹ thuật từ năm 1959. Trong suốt quá trình hoạt động mỹ thuật của mình, ông đã có gần 10 triển lãm cá nhân và tham gia nhiều triển lãm tập thể cả trong và ngoài nước. Ông được trao huy chương Vì sự nghiệp Văn học – Nghệ thuật Việt Nam vào năm 2004.

     Đến với triển lãm Summer Paintings, các bạn sẽ được chiêu đãi một bữa tiệc nghệ thuật giàu cảm xúc. Nếu tranh của họa sĩ Trịnh Thanh Tùng khoác lên mình những gam màu u buồn, ẩn chứa nhiều ưu tư sâu sắc về cảnh vật, con người trong cuộc sống này thì tranh của họa sĩ Bùi Quang Ánh lại tràn ngập niềm lạc quan, yêu đời.

     Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 30–7–2013 tại Phòng tranh Gallery Tự do – Số 53 Hồ Tùng Mậu. Q. 1, T P. HCM

Linh Lê
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...