Heavy Rain – Những bức tranh phản ánh cuộc sống của trẻ em đường phố

     Trong khuôn khổ chương trình Ý – Việt 2013: Năm Ý tại Việt Nam, vào đầu tháng 7, họa sĩ người Ý Anna Borghi đã khai mạc triển lãm tranh Heavy Rain tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý Casa Italia.      Anna Borghi sinh năm 1980 tại Ý. Cô tốt nghiệp […]

     Trong khuôn khổ chương trình Ý – Việt 2013: Năm Ý tại Việt Nam, vào đầu tháng 7, họa sĩ người Ý Anna Borghi đã khai mạc triển lãm tranh Heavy Rain tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý Casa Italia.

     Anna Borghi sinh năm 1980 tại Ý. Cô tốt nghiệp ngành hội họa năm 2004 và ngành di sản văn hóa năm 2010 tại Học viện Mỹ thuật Brera ở Milan. Năm 2003, từ khi còn là sinh viên, cô đã cộng tác với các triển lãm tranh. Anna từng có tranh đoạt giải thưởng quốc gia và các tác phẩm nghệ thuật của cô trưng bày trong các bộ sưu tập tư nhân quốc tế luôn được đánh giá cao.

     Năm 2005, cô bắt đầu làm việc với trẻ em. Hai năm sau đó cô chuyển đến sống ở Tây Ban Nha và năm 2010 cô tới Việt Nam. Tại đây cô gặp trẻ em ở trường Phổ Cập, một ngôi trường nhỏ tập hợp các trẻ em lang thang cơ nhỡ ở thành phố Hồ Chí Minh. Anna bắt đầu dạy hội họa tại ngôi trường này từ năm 2011. Cô có một phương pháp giảng dạy mạnh mẽ, đưa tới cho các em một hành trình không chỉ để khám phá kiệt tác của các danh họa quốc tế mà còn có thể tự khám phá bản thân.

     Triển lãm tranh với tựa đề Heavy Rain là kết quả hai năm làm việc của Anna, nơi bắt đầu cuộc đối thoại giữa phong cách nghệ thuật của cô với những bức vẽ được các em học trò sáng tạo.

     Triển lãm Heavy Rain sẽ mở cửa đến hết ngày 14–7 tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội).

Mỹ Hạnh – Trần Tuấn – Nguyễn Đính

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...