Triển lãm tượng đôi bàn tay độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Bàn Tay Thiên Thần là một doanh nghiệp tư nhân chuyên cung cấp dịch vụ đúc khuôn thành tượng đôi bàn tay theo yêu cầu của khách hàng mà Thế Giới Văn Hóa đã có dịp giới thiệu đến các bạn trong một bài viết trước đây. Trong quá trình thực hiện bài viết đó, […]

Bàn Tay Thiên Thần là một doanh nghiệp tư nhân chuyên cung cấp dịch vụ đúc khuôn thành tượng đôi bàn tay theo yêu cầu của khách hàng mà Thế Giới Văn Hóa đã có dịp giới thiệu đến các bạn trong một bài viết trước đây. Trong quá trình thực hiện bài viết đó, chị Nguyễn Hoàng Cẩm Anh, Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Bàn Tay Thiên Thần, chia sẻ với phóng viên Thế Giới Văn Hóa về một kế hoạch mà chị đã ấp ủ suốt nhiều năm qua: tổ chức buổi triển lãm và đấu giá những khuôn bàn tay của các nhân vật nổi tiếng Việt Nam để gây quỹ cho các bệnh nhi ung thư.

     Ngày 23–6–2013 vừa qua, tại khách sạn Continental Saigon, buổi triển lãm trong mơ của chị Cẩm Anh cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực. Buổi triển lãm Bàn tay thiên thần – Tấm lòng vàng đã mang đến cho công chúng cơ hội chiêm ngưỡng tượng những đôi bàn tay của các nhân vật nổi tiếng của Việt Nam như giáo sư Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phạm Duy, nhà thơ Phạm Thiên Thư, nhà văn Nguyễn Quang Sáng, NSND Lệ Thủy, NSND Kim Cương, NSƯT Thành Lộc, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, nhà thơ Đỗ Trung Quân, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Mỹ Tâm…

     Để thực hiện ý tưởng độc đáo và ý nghĩa này của mình, chị Cẩm Anh đã mất hơn 5 năm tiến hành lấy mẫu tay của 40 nhân vật là những tên tuổi lớn trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam và tiến hành chế tác thành mô hình những đôi bàn tay với kích thước, hình dáng và các chi tiết như thật. Bằng chất liệu bột đá đặc biệt mua từ nước ngoài, mô hình những đôi bàn tay này được chế tác như thật và chính xác đến từng đường vân tay, chỉ tay đồng thời có thể lưu giữ mãi mãi với thời gian.

     Trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức cũng đã tiến hành hoạt động bán đấu giá các tác phẩm bàn tay người nổi tiếng để quyên tiền cho quỹ Ước mơ của Thúy, một quỹ từ thiện dành cho trẻ em bị bệnh ung thư do báo Tuổi Trẻ khởi xướng.

     Triển lãm Bàn tay thiên thần − Tấm lòng vàng diễn ra trong hai ngày 23 và 24−6−2013 tại khách sạn Continental Saigon.

Thông tin thêm cho bạn:

Bàn Tay Thiên Thần

Tượng mi-ni

Linh Lê

Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...