Trình bày salad hải sản đẹp mắt với vỏ sò

      Salad hải sản kết hợp giữa các nguyên liệu chính bao gồm rau xà lách, tôm, mực, sò điệp, với hương vị nền từ quả bơ tươi và nước cốt chanh, là món ăn nhiều màu sắc sinh động, thích hợp cho bữa tiệc Giáng Sinh.       Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa sẽ […]

      Salad hải sản kết hợp giữa các nguyên liệu chính bao gồm rau xà lách, tôm, mực, sò điệp, với hương vị nền từ quả bơ tươi và nước cốt chanh, là món ăn nhiều màu sắc sinh động, thích hợp cho bữa tiệc Giáng Sinh.

      Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa sẽ gợi ý cho bạn cách thực hiện món salad hải sản kiểu Âu được trình bày trên vỏ sò đẹp mắt.

NGUYÊN LIỆU:

– 200g sò điệp

– 100g mực ống

– 200g tôm

– 2 cây xà lách

– 200ml sữa tươi

– 1 quả bơ

– 3 quả chanh

– 100g hạt bí

– 5 quả dâu tây

– Vài nhánh ngò tây

– Muối và tiêu.

THỰC HIỆN:

– Hạt bí rang chín, tách bỏ vỏ.

– Bơ thái thành nhiều miếng vuông nhỏ.

– Ngò băm nhuyễn.

– Tôm, mực, sò điệp làm sạch, ướp sơ với muối và tiêu. Riêng mực xắt khoanh vừa ăn.

– Rau xà lách thái nhỏ.

– Dâu tây thái miếng con chì.

– Bóc lấy vỏ 1 quả chanh, thái nhỏ. Vắt lấy 50ml nước cốt chanh.

– Cho bơ, ngò, nước cốt chanh, vỏ chanh, sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Cho tôm, mực, sò điệp đã ướp vào chảo rán chín.

– Trộn đều rau xà lách, dâu, tôm, mực, sò điệp, hạt bí và hỗn hợp bơ xay nhuyễn trong thố sứ hoặc thủy tinh.

– Bày salad hải sản lên vỏ sò đã rửa sạch, ngâm nước muối.

Vậy là món salad hải sản ngon miệng, đẹp mắt đã hoàn tất rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Nhà Có Hai Người

Bạn có thể xem thêm:

Gà hầm nấm và rượu vang trắng hấp dẫn trong đêm Giáng Sinh

Đón Giáng Sinh với chiếc bánh trong ly ngộ nghĩnh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...