Trịnh Thăng Bình tố Dương Khắc Linh sống giả dối, muốn đổ trách nhiệm cho đàn em

Xung quanh ồn ào Dương Khắc Linh đạo nhạc, Trịnh Thăng Bình cho hay nam nhạc sĩ đã gọi điện thoại ngỏ ý nhờ anh đính chính với mọi người về sự việc này.

Trong đêm chung kết chương trình “Giai điệu chung đôi”, phần thể hiện ca khúc “Đừng như thói quen” của cặp đôi thí sinh Jaykii và Sara, với giai điệu ca khúc khá giống với bài hát “Đã biết sẽ có ngày hôm qua” của mình, Trịnh Thăng Bình đã đưa ra nhận xét “Nghe ca khúc này mình nhớ đến ca khúc của mình, khi sáng tác cách đây 8 năm trước”.

Trịnh Thăng Bình tố Dương Khắc Linh sống giả dối, muốn đổ trách nhiệm cho đàn em

Còn có tin đồn Sara và nhạc sĩ Dương Khắc Linh đang hẹn hò

Ngay khi nghi vấn đạo nhạc được đặt ra, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã nhanh chóng đáp trả: “Giống giai điệu nhưng lời khác, cách hát khác, người hát khác thì đã là bài khác”. Chính cách trả lời của nhạc sĩ Dương Khác Linh đã tạo nên làn sóng tranh luận mạnh mẽ trong dư luận về vấn đề nhạy cảm “đạo nhạc” ở Việt Nam hiện nay.

Đừng như thói quen thuộc thể loại ballad không quá nổi bật, mới mẻ. Tuy nhiên, ca khúc được khán giả yêu thích bởi giai điệu dễ nghe, cách trình bày cảm xúc. Xưa nay, ballad cũng là dòng nhạc thịnh hành tại Việt Nam.

Ngay trong tâm bão, Dương Khắc Linh khẳng định chắc nịch anh chưa từng nghe ca khúc Đã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình. Và bài hát “Đừng như thói quen” không chỉ có anh sáng tác mà còn được được chấp bút bởi Jaykii.

“Lúc đầu tôi có một bản khác và đã cho Sara thu thử. Bài hát cũng đã gần như hoàn chỉnh tuy nhiên chưa đẩy lên cao trào và tương đối khó hát. Tôi có đưa cho Jaykii và nói bạn muốn sửa thêm gì cũng được. Sau đó Jaykii đã có đổi phần giai điệu và bổ sung lời điệp khúc. Có thể nói thay đổi đến 50% bản gốc. Và phần thay đổi này lại bị cư dân mạng tố đạo nhái.Tôi chia sẻ câu chuyện này cũng không có ý nói Jaykii đạo nhái. Vì thực sự rất dễ để tìm một bài giống với ca khúc nào đó.” – Dương Khắc Linh chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Trịnh Thăng Bình tố Dương Khắc Linh sống giả dối, muốn đổ trách nhiệm cho đàn em

Dương Khắc Linh khẳng định chắc chắn chưa từng nghe ca khúc của Trịnh Thăng Bình

Với những phát ngôn này, Dương Khắc Linh bày tỏ quan điểm anh không đạo nhạc, Jaykii cũng vậy và Trịnh Thăng Bình cũng đồng ý điều đó.

Tuy nhiên, “giậu đổ bìm leo” nam nhạc sĩ buộc chính cha đẻ của ca khúc gốc lên tiếng sau thời gian im lặng, Trịnh Thăng Bình cho hay Dương Khắc Linh đã gọi điện thoại ngỏ ý nhờ anh đính chính với mọi người về sự việc này. Tuy nhiên, điều này không được nam ca sĩ đồng tình bởi: “Thật ra tôi nghĩ là một khi tôi đã nói ra điều gì, tôi đã có cân nhắc kĩ mới nói. Tôi sẽ không thay đổi phát ngôn về cảm nhận của mình. Còn việc đạo hay không đạo nhạc, tôi không có quyền khẳng định hay phủ định, vì đây là vấn đề nhạy cảm đối với người làm nghề, và tôi nhường lại quyền đó cho khán giả”.

Trịnh Thăng Bình tố Dương Khắc Linh sống giả dối, muốn đổ trách nhiệm cho đàn em

Dương Khắc Linh đã gọi cho Trịnh Thăng Bình để nhờ “đàn em” bác bỏ sự giống nhau giữa hai ca khúc

Trích lời Trịnh Thăng Bình trả lời phỏng vấn mới đây: “Đã biết sẽ có ngày hôm qua” là một ca khúc kỉ niệm gắn liền đối với tôi, nên khi nghe hai câu đầu của đoạn điệp khúc bài “Đừng như thói quen” vang lên thì tôi nhận ra ngay, tôi cũng chỉ nói là sao nghe giống bài của mình. Tôi là một người viết nhạc và sáng tác, không thể có chuyện nhầm lẫn trước giai điệu của chính mình được.

Anh Linh có thắc mắc: “Tại sao trên sóng tôi lại nói như vậy, tại sao không nói riêng?” Nhưng nếu không có vấn đề gì thì tại sao lại phải nói riêng?

Tôi ngồi ghế giám khảo, trách nhiệm của tôi là nói lên những cảm nhận của mình. Tôi không đồng ý quan điểm anh Linh cho rằng, vì tôi nói ra suy nghĩ đó nên khán giả người ta mới chú ý. Như vậy là anh Linh đang đổ trách nhiệm lên cho tôi. Tại sao anh không có một sự đàm đạo chuyên môn hay bàn bạc gì giữa hai nhà sản xuất với nhau, mà anh nói kiểu tất cả là tại tôi nói, nên chuyện mới ồn ào như vậy.

Trịnh Thăng Bình tố Dương Khắc Linh sống giả dối, muốn đổ trách nhiệm cho đàn em

“Đã biết sẽ có ngày hôm qua” là một ca khúc kỉ niệm gắn liền với Trịnh Thăng Bình

Tôi chỉ bất ngờ tại sao chuyện của ba người là tôi, anh Linh và Jaykii mà từ đầu đến cuối anh Linh phát biểu thay cho cả ba? Sao anh Linh lại thay mặt cho tôi trả lời là “Tôi cũng đồng ý với suy nghĩ của anh ấy”, đồng thời khẳng định “Jaykii chưa bao giờ nghe ca khúc của tôi”?

Sau hôm chương trình ghi hình, Jaykii có chủ động liên hệ với tôi giải thích là cậu ấy chỉ viết lời ca khúc chứ không đạo nhạc của tôi, và mong tôi không hiểu lầm. Nhưng khi nghe anh Linh đưa thông tin Jaykii là người viết giai điệu điệp khúc khiến tôi cảm thấy quá bất ngờ và không biết đâu là Jaykii thật.

Trịnh Thăng Bình tố Dương Khắc Linh sống giả dối, muốn đổ trách nhiệm cho đàn em

Dù vướng phải tranh cãi đạo nhạc, “Đừng như thói quen” vẫn thắng thế trên các bảng xếp hạng âm nhạc Việt. Thế nên, làn sóng phản đối, tẩy chay ca khúc càng được dân mạng bùng lên dữ dội. Nhiều người kêu gọi nhau chia sẻ và nghe lại “Đã biết sẽ có ngày hôm qua”, do đó, bản hit 8 năm trước của Trịnh Thăng Bình cũng bất ngờ hot trở lại.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...