Trúc Diễm theo chồng học kinh doanh

Từ ngày lấy chồng, diễn viên Trúc Diễm còn làm việc chăm chỉ hơn trước. Cô cũng giỏi quản lý chi tiêu cho mình và cho chồng

Một tháng gần đây, bạn bè muốn tìm Trúc Diễm cứ ra tòa nhà Bitexco Financial, Q. 1, TP. HCM. Ở đó, người đẹp và chồng vừa khai trương một cửa hàng bán đồng hồ. Công việc kinh doanh đang ở giai đoạn đầu nên cô khá bận rộn.

Stu03082015_TT_Cover_IMG_3241_ZukiNguyen

Có phải Diễm không còn mặn mà với nghệ thuật mà chuyển sang kinh doanh để kiếm nhiều tiền hơn? 
Gần đây, tôi rất bận, vẫn đều đặn đóng quảng cáo, tham gia các sự kiện thương mại, quảng bá… Chẳng qua, tôi ít tham gia các cuộc vui của làng giải trí nên hình ảnh ít cập nhật trên truyền thông. Tôi dự định kinh doanh lâu rồi nhưng mãi không thực hiện được. Khi còn độc thân, người ta hay cho mình lý do này lý do kia để lười, để vui. Bây giờ, tôi đã là người phụ nữ có gia đình, phải nghĩ đến tương lai, nói là phải làm.

Từ khi cưới đến giờ, bạn vẫn đi chơi nhiều đấy thôi, nào là châu Âu, Nhật Bản?
Tôi đi làm việc đấy. Lần sang châu Âu là tham dự hội chợ về đồng hồ, sang Nhật là đóng vai trò quảng bá du lịch cho đất nước hoa anh đào. Tôi làm việc nhiều lắm, hễ có cơ hội kiếm tiền là tôi không từ bỏ. Như việc tôi khai trương shop đồng hồ, nhiều người bảo nhanh và bất ngờ. Ít ai biết, vợ chồng tôi đã mất rất nhiều tháng thăm dò, nghiên cứu thị trường. Riêng việc thuê mặt bằng, tôi phải ra ngồi ở địa điểm trong nhiều giờ xem đi xem lại, đếm số người qua lại, phân loại khách hàng.

Bạn có còn giữ thói quen quản lý tài chính như thời độc thân?
Có chứ. Tôi không bao giờ giữ quá 2 triệu tiền mặt để tránh tiêu xài quá tay. Có bao nhiêu tiền tôi gửi thẳng vào tài khoản, được một số tương đối thì trả khoản vay ngân hàng để mua nhà, tiết kiệm cho tương lai. Tôi ghét nhất là cảm giác mắc nợ.

Stu05082015_TT_Fashion_IMG_3292_ZukiNguyen

Doanh nhân John Từ chồng bạn nói sao về tài chi tiêu rành mạch của vợ? Ở nhà bạn, ai quản lý tài chính?
Tất nhiên là tôi. Tuy nhiên, tôi không bắt buộc mỗi tháng anh phải đưa bao nhiêu, như thế nào… Trên thực tế, chúng tôi độc lập tài chính. Trước khi kết hôn, tôi đi làm đã nhiều năm, mua được cả nhà và ô-tô. Tôi giữ tiền của anh ấy cũng là vì tương lai hai đứa. Đàn ông rộng rãi và hay cả nể, xài khoản này khoản kia không tính toán, cho người này người kia vay cũng không nghĩ sẽ đòi. Tôi hay bảo: “Đưa vợ giữ thì tiền còn đó”. Tôi nghĩ, những phụ nữ đã kết hôn sẽ hay gặp những tình huống như thế.

Ngoài quản lý tài chính của chồng, cuộc sống của bạn thay đổi gì sau khi cưới? 
Tôi học được nhiều kiến thức kinh doanh từ chồng và có nhiều bữa cơm gia đình hơn. Chúng tôi có sở thích là cùng đi siêu thị mua đồ về nấu ăn, trò chuyện về những việc xảy ra trong ngày.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...