Trường Giang – Người nặng lòng với quê hương đất Quảng

Đến với sân khấu, Trường Giang không chỉ mang đến một giọng nói đặc trưng của xứ Quảng, mà còn mang cả bao ân tình của một người con luôn nặng lòng với quê hương.

Trường Giang – Người mang tinh thần quê hương vào vở diễn

Có thể nói, Trường Giang là người đã khai thác tối đa những chất liệu mà anh có được từ quê hương Quảng Nam của mình. Đặc biệt nhất là giọng nói xứ Quảng đặc trưng.

Trường Giang - Người nặng lòng với quê hương đất Quảng

Trường Giang đã khai thác được cái chất của người Quảng Nam  mà anh có trong các vở diễn

Không chỉ về giọng nói, lối diễn xuất của Trường Giang cũng mang đậm nét chân chất, mộc mạc của một người con sinh ra và lớn lên từ một vùng quê. Nét hài của anh toát lên từ điệu bộ, cách nói chuyện từ tốn với những pha “bỏ nhỏ” duyên dáng.

Trường Giang - Người nặng lòng với quê hương đất Quảng

“Tôi sinh ra trong nghèo khó, bắt tôi diễn vai giàu sang, phú quý thì khó quá” Trường Giang bộc bạch

Trong một lần trò chuyện, khi được hỏi sao Trường Giang thường vào vai ông già chân quê, liệu có quá nhàm chán, danh hài đã chia sẻ: Tôi là như vậy, tôi là ông già này ông già nọ, nhưng khán giả thương tôi vì điều đó. Giờ bảo tôi diễn một vai sang chảnh, giàu có tôi thấy khó lắm, vì con người tôi sinh ra trong nghèo khó, cái gốc chân quê vốn đậm nét trong con người tôi”.

Có nhiều nơi để kiếm tiền, còn về đến quê nhà tôi chỉ nghĩ đến bà con

Trường Giang chia sẻ: “Kiếm tiền có nhiều nơi, còn khi về quê thì tôi chỉ muốn phục vụ bà con” Tôi muốn họ cũng có cơ hội thưởng thức những chương trình chuyên nghiệp, hoành tráng, mặc dù để thực hiện, tôi chấp nhận tốn kém.

Trường Giang - Người nặng lòng với quê hương đất Quảng

Kiếm tiền có nhiều nơi, còn khi về quê thì tôi chỉ muốn phục vụ bà con

Tháng 10 năm 2016, Trường Giang đã tổ chức liveshow Chàng hề xứ quảng 2 – Về quê ở Đà Nẵng với giá vé ưu đãi cho người xem. Liveshow này không chỉ được khán giả đón nhận nhiệt tình khi xem trực tiếp mà còn nhận được nhiều lời khen khi phát hành trực tuyến.

Trường Giang - Người nặng lòng với quê hương đất Quảng

Chỉ sau chưa đầy nửa năm, Trường Giang đã trở lại miền Trung vào tháng 3 năm nay, mang liveshow Đất Quảng Quê Tôi diễn miễn phí cho bà con quê hương. Tại đêm diễn này, Trường Giang đã khóc như một đứa trẻ khi đứng trên một “sân khấu to chà bá lửa”, dưới kia là hàng nghìn người dân quê, và trên kia, “ông trời” cũng cảm động khi ngừng mưa cho đêm diễn thêm trọn vẹn.

Trường Giang - Người nặng lòng với quê hương đất Quảng

Nam danh hài không kìm nổi xúc động khi đem Liveshow về quê để phục vụ bà con

Trường Giang luôn mong muốn những sản phẩm giải trí của mình đến được với càng nhiều khán giả càng tốt, bởi còn rất nhiều người, đặc biệt là những người ở quê không có điều kiện để đến các sân khấu lớn xem kịch.

Trường Giang - Người nặng lòng với quê hương đất Quảng

Có rất nhiều nghệ sĩ quen thuộc đồng hành với Trường Giang trong Liveshow này

Sau 2 tháng chuẩn bị, liveshow Đất Quảng Quê Tôi sẽ được nghệ sĩ Trường Giang phát hành trên kênh YouTube của mình. Đây là chương trình mà Trường Giang đã dày công đầu tư, viết kịch bản và diễn cùng các nghệ sĩ đã quá quen thuộc như Chí Tài, Hoàng Sơn, Nhật Cường, Lâm Vỹ Dạ…cùng nhiều nghệ sĩ khác.

loading...

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...