Trương Thế Vinh và Tăng Huỳnh Như ra mắt phim chào mừng lễ 30-4

Bộ phim Đường xuyên rừng của đạo diễn Xuân Cường đánh dấu nhiều “lần đầu tiên” của hai diễn viên Trương Thế Vinh và Tăng Huỳnh Như: lần đầu tiên đóng vai chính trong một bộ phim điện ảnh, lần đầu điên đóng phim về đề tài chiến tranh và lần đầu tiên vào vai một cặp đôi trên màn ảnh rộng

Đường xuyên rừng là bộ phim điện ảnh do hãng phim Giải Phóng sản xuất theo đơn đặt hàng của Cục Điện ảnh nhằm phục vụ cho đợt phim kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các ngày lễ lớn 1-5, 7-5-2015 và 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phim dựa trên tiểu thuyết Con đường xuyên rừng của nhà văn Lê Văn Thảo, tác phẩm được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2012.

Duong xuyen rung

Đoàn phim Đường xuyên rừng tại buổi lễ ra mắt diễn ra vào tối ngày 25-4

Đường xuyên rừng mô tả một cuộc vượt rừng của những con người tình cờ gặp nhau trong trận càn Junction City tại chiến trường miền Nam năm 1967. Những người vượt rừng không phải bạn bè, thậm chí chưa biết tên nhau nhưng lại sát cánh bên nhau để tìm đường thoát khỏi vòng vây của địch.

Họ là anh sĩ quan Vinh (Trương Thế Vinh), cô nữ văn công Thu Hà (Tăng Huỳnh Như), vợ chồng Tư Nghệ, nhà văn Chín Nếp, bác sĩ Ba Quang và nhóm 5 chiến sĩ thông tin đang thừa hành một nhiệm vụ bí mật. Đường xuyên rừng còn đan xen những khoảnh khắc rung động, lãng mạn của tình yêu giữa Vinh và Thu Hà.

9-duongxuyenrung

Tăng Huỳnh Như và Trương Thế Vinh trong phim Đường xuyên rừng

Tối ngày 25-4, đoàn làm phim Đường xuyên rừng đã tổ chức buổi giao lưu và ra mắt phim tại rạp Cinebox (212 Lý Chính Thắng, quận 3). Đạo diễn Xuân Cường cùng dàn diễn viên chính của phim bao gồm Trương Thế Vinh, Tăng Huỳnh Như, Minh Hoàng, Mỹ Dung, Chánh Thuận, Thủ Tín đã có mặt tại buổi lễ ra mắt.

Truong The Vinh (1)

Ca sĩ, diễn viên Trương Thế Vinh

Tang Huynh Nhu (2)

Diễn viên, người mẫu Tăng Huỳnh Như

Duong xuyen rung (7)

Diễn viên Mỹ Dung

Nhân dịp này, hai diễn viên chính là Trương Thế Vinh và Tăng Huỳnh Như đã chia sẻ riêng với Thế Giới Văn Hóa về những khó khăn trong quá trình đóng Đường xuyên rừng. Trương Thế Vinh cho biết suốt thời gian quay phim trong rừng Mã Đà, anh dường như cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài, thậm chí với cả gia đình. Nhiều khi nhớ nhà lắm nhưng Trương Thế Vinh phải tự động viên bản thân cố gắng, tập trung hoàn thành công việc.

Truong The Vinh (3)

Trương Thế Vinh phải vượt qua nỗi nhớ nhà để hoàn thành bộ phim

Truong The Vinh (5)

Trương Thế Vinh tiết lộ anh rất thân thiết và ngưỡng mộ diễn viên đàn anh Minh Hoàng 

Còn Tăng Huỳnh Như thì vẫn còn ám ảnh với những loại côn trùng và bò sát mà cô gặp phải trong quá trình quay phim trong rừng. Thu Hà có thể xem là vai diễn vất vả nhất từ trước đến nay của Tăng Huỳnh Như.

Tang Huynh Nhu (4)

Tăng Huỳnh Như cho biết trong lúc quay phim, cô thường xuyên bị côn trùng cắn, nổi mẩn khắp da

Duong xuyen rung (17)

Đường xuyên rừng là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất của hai diễn viên trẻ Tăng Huỳnh Như và Trương Thế Vinh

Sau buổi ra mắt vào tối ngày 25-4, đoàn làm phim Đường xuyên rừng đã tiếp tục có buổi giao lưu và chiếu phim vào lúc 8 giờ 30 ngày 27-4 tại Nhà văn hóa điện ảnh thành phố (số 186 Nguyễn Văn Trỗi, quận Tân Bình) dành cho các cựu chiến binh và sinh viên thành phố.

Duong xuyen rung (19)

Buổi công chiếu vào tối ngày 25-4 quy tụ hàng trăm khán giả đến xem

Duong xuyen rung (18)

Trong đó có không ít các chiến sĩ đang hoạt động trong quân đội và các cựu chiến binh

Duong xuyen rung (14)

Đoàn phim sẽ tiếp tục giao lưu và ra mắt phim vào lúc 8 giờ 30 ngày 27-4 tại Nhà Văn hóa Điện ảnh TP. HCM

THÔNG TIN: Đường xuyên rừng sẽ được trình chiếu miễn phí phục vụ khán giả đại chúng tại TP.HCM theo lịch chi tiết như sau:

– 10 giờ sáng các ngày 26 và 28-4 tại Nhà văn hóa điện ảnh thành phố (số 186 Nguyễn Văn Trỗi, quận Tân Bình)

– 14 giờ từ ngày 25 đến 29-4 tại rạp Cinebox (212 Lý Chính Thắng, quận 3)

– 19 giờ ngày 25 đến 29-4 tại rạp Đống Đa (890 Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5)

Mời các bạn xem trailer kết hợp nhạc phim Đường xuyên rừng qua video bên trên!

Bài: LINH LÊ

Ảnh: BÁ TÙNG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...