Trương Thị May được vinh danh “Người con của Đức Phật” tại Thái Lan

Á hậu cảm thấy rất vinh dự vì những đóng góp trong công việc quảng bá văn hóa Phật giáo tại Việt Nam và quốc tế đã được nhìn nhận và động viên.


truong thi may duoc vinh danh "nguoi con cua duc phat" tai thai lan hinh 1

Chiều 25/8 tại Thái Lan, Á hậu Trương Thị May đã vinh dự một lần nữa được vinh danh giải thưởng “Người con của đức Phật”.
truong thi may duoc vinh danh "nguoi con cua duc phat" tai thai lan hinh 2

Đây là một giải thưởng nằm trong khuôn khổ các hoạt động về Phật giáo do Hội đồng báo chí và Giáo hội Phật giáo Thái Lan trao tặng, dành cho các cá nhân không chỉ ở Thái Lan mà còn trên toàn thế giới đã có nhiều cống hiến cho văn hóa Phật giáo.
truong thi may duoc vinh danh "nguoi con cua duc phat" tai thai lan hinh 3

Vốn là quốc gia Phật giáo hàng đầu thế giới, tại Thái Lan những hoạt động tôn giáo luôn được tôn trọng và những người đoạt giải thưởng từ giáo hội luôn được yêu mến.
truong thi may duoc vinh danh "nguoi con cua duc phat" tai thai lan hinh 4

Vì vậy một lần nữa khi được vinh danh nhận giải, Trương Thị May cảm thấy rất vinh dự vì những đóng góp trong công việc quảng bá văn hóa Phật giáo tại Việt Nam và quốc tế đã được nhìn nhận và động viên.
truong thi may duoc vinh danh "nguoi con cua duc phat" tai thai lan hinh 5

Tại sự kiện trên, Trương Thị May diện bộ áo dài màu nâu của nhà Phật, cùng chuỗi hạt tràng điểm xuyến nhẹ và đầu đội chiếc mấn truyền thống của phụ nữ Việt.
truong thi may duoc vinh danh "nguoi con cua duc phat" tai thai lan hinh 6

Luôn “ghi điểm” với hình ảnh truyền thống trong những tà áo dài nền nã, Trương Thị May gần như chiếm trọn tình cảm của người đối diện ở sự trau chuốt trong trang phục lẫn nụ cười dễ mến, thân thiện.
truong thi may duoc vinh danh "nguoi con cua duc phat" tai thai lan hinh 7

Đặc biệt lần này không chỉ Trương Thị May mà mẹ của cô cũng bất ngờ được vinh danh nhận giải.
truong thi may duoc vinh danh "nguoi con cua duc phat" tai thai lan hinh 8

Chia sẻ thêm về điều này, Trương Thị May xúc động cho biết: “Mẹ luôn là người đồng hành với May trong mọi hoạt động. May có đi đâu, làm gì thì bên cạnh cũng luôn có mẹ, nói một cách khác những công việc mà May đang làm đều có mẹ hỗ trợ đắc lực phía sau, khi thì là cố vấn, lúc lại là người cùng tham gia với May…”
truong thi may duoc vinh danh "nguoi con cua duc phat" tai thai lan hinh 9

“Vì vậy lần này, khi xướng tên những người có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa cho Phật giáo, ban tổ chức không chỉ mời May mà còn mời mẹ May cùng nhận giải, May cảm nhận được sự trân trọng từ ban tổ chức và vui cùng niềm vui của mẹ. May tin mẹ May cũng hạnh phúc như May khi nhận được phần quà giá trị tinh thần đầy ý nghĩa này.”, Á hậu bày tỏ.
truong thi may duoc vinh danh "nguoi con cua duc phat" tai thai lan hinh 10

Trước đó, Trương Thị May còn từng được vinh danh “Ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất châu Á” do một tổ chức bầu chọn. Cô cũng đã từng rất nhiều lần tham gia hoạt động giao lưu và quảng bá Phật giáo tại Thái Lan và các quốc gia, cũng là gương mặt tích cực cho hàng ngàn hoạt động từ thiện lớn nhỏ suốt thời gian qua nên Trương Thị May có sức ảnh hưởng không nhỏ trong cộng đồng.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...