Tự làm gối sofa handmade mang dấu ấn của riêng bạn

Trên thị trường luôn bày bán nhiều mẫu gối tựa đủ màu sắc, đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được mẫu gối ưng ý, có màu sắc phù hợp với bộ sofa nhà bạn mà giá cả lại phải chăng. Vì vậy, […]

Trên thị trường luôn bày bán nhiều mẫu gối tựa đủ màu sắc, đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được mẫu gối ưng ý, có màu sắc phù hợp với bộ sofa nhà bạn mà giá cả lại phải chăng. Vì vậy, sao bạn không thử tự tay may chiếc gối sofa handmade xinh xắn này? Không chỉ tiết kiệm được một khoản kha khá, sở hữu mẫu gối mình yêu thích, bạn còn có được những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị: 1 gối = 2 tấm vải kích thước 40x40cm (màu sắc, hoa văn tùy bạn chọn nhưng lưu ý sử dụng loại vải không bị tưa mép), kim may, kim gút, chỉ may, thước kẻ, bút màu, kéo, súng bắn keo.

Các bước thực hiện:

• Kẻ đường viền cách mép vải 1,5cm. Nhập hai mặt phải miếng vải lại với nhau.

• Cố định vải bằng kim gút (theo đường viền đã kẻ). Chừa một đoạn khoảng 10cm làm miệng gối (để lộn vỏ gối và nhồi bông vào).

• May dọc theo đường viền như hướng dẫn.

• Sau đó lộn mặt phải bao gối lại.

• Trang trí vỏ bao gối.

Mẫu gối 1:

– Tận dụng vải thừa ghép lại thành một dải vải dài, có độ rộng khoảng 5cm.

– Khâu dúm dải vải lại, khi cắt chỉ nhớ chừa lại một đoạn chỉ dài để điều chỉnh độ dúm của vải.

– Dán dải vải theo hình xoắn ốc lên vỏ bao gối. Trong khi dán, nhớ chỉnh độ dúm của vải cho đều nhau.

Mẫu gối 2:

– Cắt vải thừa thành những hình tròn.

– Trang trí viền gối bằng các hình tròn dán nối tiếp nhau.

• Dồn bông vào vỏ gối.

• May miệng gối như hướng dẫn.

Thỉnh thoảng, việc thay đổi gối tựa cũng là một cách làm mới bộ sofa nhà bạn. Với 2 mẫu gối gợi ý từ Thế Giới Văn Hóa, hy vọng không gian phòng khách nhà bạn sẽ thêm sang trọng và đáng yêu.

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...