Tự làm ngô xào nhâm nhi ngày mưa

Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với cách thực hiện đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tự làm cho mình một đĩa bánh ngô bùi béo để cùng nhâm nhi với bạn bè trong những ngày mưa. Cùng Thế Giới Văn Hóa vào bếp nhé! ngô xào Nguyên liệu: – Một […]

Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với cách thực hiện đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tự làm cho mình một đĩa bánh ngô bùi béo để cùng nhâm nhi với bạn bè trong những ngày mưa. Cùng Thế Giới Văn Hóa vào bếp nhé! ngô xào

Nguyên liệu:

– Một bát ngô (bắp) luộc tách hạt

– 20g bột mì

– 20g bột ngô

– Đường trắng

– Dầu ăn. Bạn nên dùng dầu dừa để tạo độ béo cho món ăn mà lại không lo tăng cân.

Thực hiện: ngô xào

– Trộn 20g bột ngô và 20g bột mì vào ngô luộc đã tách hạt. Trộn thật kỹ để bột phủ đều ngô.

– Cho khoảng 1 bát dầu dừa vào chảo, đun nóng già.

– Khi dầu sôi, san bớt dầu ra 1 bát khác, chỉ để lại khoảng 2 thìa dầu trong chảo.

– Cho ngô đã trộn bột vào chảo, dàn đều để nhanh chín. Ở bước này, bạn để lửa nhỏ tử 3 – 5 phút cho hạt ngô săn và dính lại với nhau.

– Sau khi ngô săn, bạn cho từ từ phần dầu ban nãy vào chảo. Để lửa vừa cho ngô dẻo hơn.

– Khi bánh ngô chín, bạn bày ra đĩa, rắc đường cát trắng lên mặt bánh. Nếu thích, bạn có thể xóc đường cho đều hạt ngô.

Bánh ngô giòn tan ở lớp vỏ ngoài, dẻo ở phía trong và ngọt nhẹ là món ăn vặt lý tưởng khi xem phim hay nghe nhạc tại nhà cùng bạn bè, đặc biệt là vào những ngày mưa như thế này.

Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm này nhé!

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

– Hiện nay, tại hệ thống siêu thị Sunflower Market (TTGD Foods cũ) đang có bán các loại dầu dừa được phân chia rất cụ thể cho từng mục đích như nấu ăn, dưỡng da, dưỡng móng… Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của các loại dầu dừa tại đây.

Hệ thống siêu thị Sunflower Market:

– Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2.

– Khu ẩm thực Kumho Link, 39 Lê Duẩn, quận 1.

HỒNG THẮM
Quay phim: HẢI ĐĂNG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...