Tự làm trứng cuộn đẹp như trong nhà hàng

Ở Nhật Bản, món trứng cuộn (tamagoyaki) được dùng nhiều trong các bữa ăn với vai trò là món ăn kèm hoặc để trang trí hộp cơm bento. Thành phần chính là trứng cùng một số gia vị, rau mùi hay rong biển. Tamagoyaki chỉ khác món trứng rán thông thường ở chỗ được cuộn […]

Ở Nhật Bản, món trứng cuộn (tamagoyaki) được dùng nhiều trong các bữa ăn với vai trò là món ăn kèm hoặc để trang trí hộp cơm bento.

Thành phần chính là trứng cùng một số gia vị, rau mùi hay rong biển. Tamagoyaki chỉ khác món trứng rán thông thường ở chỗ được cuộn nhiều lớp thành một khối gọn đẹp.

Dụng cụ để làm tamagoyaki là loại chảo hình chữ nhật. Song, các bạn cũng có thể sử dụng loại chảo rán thông dụng tại nhà để thực hiện món ăn này.

Nguyên liệu để làm tamagoyaki cho hai người:

  • 3 quả trứng
  • 3 muỗng canh nước cốt dashi (hoặc nước dùng)
  • Khoảng 1 muỗng canh đường
  • 1 thìa cà phê nước tương
  • 2 nhúm muối
  • 20g cần tàu hoặc hành lá, rau mùi, trứng cay mentaiko (trứng ướp pollock) hoặc rong biển
  • Củ cải trắng nghiền
  • 1 lá tía tô
  • Một ít nước tương
  • Dầu ô liu hoặc dầu thực vật mà bạn thích.

 

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...