Tự tay làm mứt thơm ngày Tết, vừa an toàn vừa hợp khẩu vị

Bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành và các loại mứt là những món không thể thiếu, góp phần làm nên hương vị Tết cho mọi gia đình. Năm nay, bạn hãy thử trổ tài tự tay làm mứt thơm (dứa)  để tiếp đãi khách trong những ngày Tết nhé!       NGUYÊN LIỆU: – 1 quả […]

Bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành và các loại mứt là những món không thể thiếu, góp phần làm nên hương vị Tết cho mọi gia đình.

Năm nay, bạn hãy thử trổ tài tự tay làm mứt thơm (dứa)  để tiếp đãi khách trong những ngày Tết nhé!

      NGUYÊN LIỆU:

– 1 quả thơm (dứa)

– 300 ml nước

– 300g đường

– 1/2 quả chanh, vắt lấy nước

THỰC HIỆN:

 Thơm gọt vỏ, thái thành nhiều miếng nhỏ.

– Cho thơm vào chảo, chần qua nước đến khi mềm.

– Cho đường vào, tiếp tục đun với lửa nhỏ.

– Đảo đều tay, liên tục trong suốt quá trình sên mứt.

– Khi nước và đường đã sệt lại, cho nước cốt chanh vào, tắt bếp, tiếp tục đảo nhẹ trong khoảng 5 phút.

Mứt thơm sau khi hoàn thành có hai màu khác biệt: màu nâu vàng của thịt thơm và vàng tươi của cùi thơm, trông vô cùng bắt mắt.

Mứt thơm có vị chua chua, ngọt ngọt, ăn không ngấy, thích hợp dùng kèm với một tách trà.

Nếu thích làm thành kẹo mứt, bạn có thể chờ mứt nguội rồi cho mứt vào từng miếng giấy kính, bọc lại, giữ ở nơi mát mẻ. Mứt thơm làm tại nhà có thể dùng trong 1 tháng.

 

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...